back to Homepage

Ý nghĩa tranh đồng phong thuỷ

Ý nghĩa tranh đồng phong thuỷ

Một trong những món quà tặng phong thuỷ cho ngày lễ tân gia nhà mới được yêu thích và ưa chuộng nhiều nhất hiện nay chính là tranh đồng. Mỗi bức tranh đồng phong thuỷ lại có những ý nghĩa sâu sắc khác nhau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của một số bức tranh đồng ngay trong bài viết dưới đây. 
 
Tranh đồng phong thuỷ song long
 
Hình ảnh hai con rồng trên bức tranh là thể hiện cho sức mạnh vũ trụ, thể hiện tính bao trùm của âm dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là thái cực sinh dưỡng nghi. 
 
Bức tranh phong thuỷ song long còn là biểu tượng của mặt trời, mang đến những ánh hào quang và tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh song long mạnh mẽ và kiên trường cũng trở thành một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho không gian bài trí của căn nhà. 
 
Dùng trang đồng song long treo tạo phòng khách, sảnh văn phòng hay phòng làm việc đều mang đến long khí, đây là nguồn sinh khí có ý nghĩa và tác dụng vô cùng lớn trong phong thuỷ, giúp cho cuộc sống của chúng ta bình yên, phát triển hơn. 
 
Tranh đồng long phụng 
 
Long phụng – rồng và phượng vốn được xem là biểu tượng cao quý, thuộc 4 con linh thú quý hiếm và được coi trọng nhất trong tâm linh phong thuỷ. Rồng là biểu tượng tượng cho người cha, người chồng, người quân tử. Trong thời phong kiến, đức vua, hoàng đế được xem là rồng, thiên tử, con của trời. Phượng là con chim đẹp nhất trong tất cả các loài chim, là đại diện tuyệt vời cho người phụ nữ, người vợ và được xem là hoàng hậu. 
 
Sự kết hợp của bức tranh long phụng chính là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi, về sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc cũng như giúp nâng cao hơn địa vị của bạn trong xã hội. Tranh đồng long phụng có thể được treo ở phòng ngủ, giúp cuộc sống gia đình và vợ chồng hoà thuận, ấm êm và tốt lành hơn. 
 
Tranh đồng ngũ phúc lâm môn
 
Bức tranh đồng ngũ phúc lâm môn hay còn gọi là 4 chữ với mong muốn được đón 5 điều phúc vào nhà, đó là: phúc – lộc – thọ – khang – ninh: 
 
Phúc: mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành hơn trong cuộc sống của chúng ta. 
Lộc: nhằm chỉ những người quyền cao chức trọng. 
Thọ: có nghĩa là sống lâu, đây chính là mong ước của ngàn đời của con người, kéo dài tuổi thọ hơn, sống lâu hơn. 
Khang: có nghĩa là mạnh khoẻ, cầu cho mọi người trong gia đình luôn được bình an, có sức khoẻ tốt lành. 
Ninh: có nghĩa là cuộc sống bình yên, gia đình hoà thuận. 
 
www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/cong-ty-tnhh-zoyal-chuyen-cung-cap-cac-san-pham-do-dong-phong-thuy.html 
kemtrithamnach.net/y-nghia-cua-cuon-thu-cau-doi-bang-dong/
 

Back to Homepage

go back to the top