back to Homepage

Ý kiến của tôi: “Nhà nước cần có chương trình phát triển hoạt động khuyến đọc như một chương trình trọng…

Ý kiến của tôi: “Nhà nước cần có chương trình phát triển hoạt động khuyến đọc như một chương trình trọng…

Ý kiến của tôi:
"Nhà nước cần có chương trình phát triển hoạt động khuyến đọc như một chương trình trọng điểm của quốc gia.
Việt Nam cần thiết phải có ngay một bộ luật khuyến đọc quy định quyền được đọc sách của người dân, quyền đọc sách của trẻ em và nghĩa vụ của Nhà nước cũng như chính quyền địa phương trong việc đảm bảo và phát triển văn hóa đọc.
Khi có luật này thì Nhà nước và chính quyền địa phương sẽ nâng cao ý thức hơn về văn hóa đọc và khi xây dựng dự toán ngân sách, chính sách phát triển sẽ phải dành ra một khoản và chú ý đến khuyến đọc.
Các cá nhân, tổ chức khác ngoài khu vực nhà nước cũng sẽ có cơ sở pháp lý thuận lợi, rõ ràng để tiến hành các hoạt động khuyến đọc một cách tích cực, rộng lớn hơn.
Như ở Nhật Bản, họ đã có "Luật chấn hưng văn hóa đọc" và "Luật khuyến khích hoạt động đọc sách của trẻ em", đồng thời có "Ngày trẻ em đọc sách" vào 23-4 hằng năm.
Mặt khác, Nhà nước cần tạo điều kiện giúp đỡ, khuyến khích tối đa sự tham gia của các tổ chức xã hội, các nhóm thiện nguyện phát triển văn hóa đọc. Sự hỗ trợ này về mặt vĩ mô lâu dài cần đến các bộ luật như trên".

Đặt tour Hà Nội Phú Quốc 4 ngày 3 đêm để cùng Galatravel tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời nhất bên gia đình và bạn bè.
Để biết thêm thông tin về tour du lịch khác, vui lòng truy cập tại trang web: http://www.dulich-phuquoc.info/
Xem thêm: http://denhongngoai.net/co-noi-cho-may-chau-sinh-vien-di-hoc-o-nuoc-ngoai-bang-tien-cha-me-lo-kiem-co-duoc-cai-pr-roi-ve-vn-choi/

Back to Homepage

go back to the top