back to Homepage

Vỡ tĩnh mạch chân: điều trị như thế nào?

Vỡ tĩnh mạch chân: điều trị như thế nào?

Tỷ lệ người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng cao, con số này xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ. Các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chân diễn ra khá âm thầm, hầu hết người bệnh không hề biết là mình đã bị mắc bệnh, chỉ đến khi cảm thấy đau nhức không chịu được, đi khám bác sĩ mới phát hiện ra bệnh. Vì thế, đối với bệnh lý vỡ tĩnh mạch chân, người bệnh cần phải trang bị cho mình những hiểu biết cụ thể để có thể ngăn chặn được bệnh lý diễn ra nguy hiểm hơn. 
 
Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay còn gọi là vỡ tĩnh mạch ở chân chính là hiện tượng các tĩnh mạch ở chân nổi phình lên trên bề mặt da, cản trở quá trình lưu thông mạch máu đồng thời gia tăng áp lực lên các tĩnh mạch, các dòng máu có hướng đi ngược lại, xuất hiện nhiều tĩnh mạch nhỏ xanh đỏ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bệnh lý ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ mọi người, cản trở việc đi lại. 
 
Vỡ tĩnh mạch ở chân tiến triển qua từng giai đoạn, trước tiên là chúng ta sẽ cảm thấy đau nhẹ, sau đó là cảm giác mỏi chân, nặng chân, chân có dấu hiệu phù nhẹ khi đứng hoặc ngồi quá lâu. Bệnh lý tiến triển nặng hơn khi vùng cẳng chân xuất hiện nhiều chàm da, sắc tố da có sự thay đổi, cảm giác đau nhức chân hơn. Ở giai đoạn cuối cùng, chân bạn sẽ có những dấu hiệu bị viêm sưng, nguy hiểm nhất chính là dẫn đến tình trạng lở loét, nhiều trường hợp phải cắt cụt chân đi, ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người. 
 
Trên thực tế, bệnh lý vỡ tĩnh mạch chân không thể điều trị triệt để hay có thể tự khỏi. Chúng ta chỉ có thể áp dụng những phương thức điều trị để giảm cho các biến chứng không tiến triển nặng hơn, cảm thấy đau nhức ở chân cần phải đến các cơ sở y tế để được kiểm tra khám chữa.  
 
Mỗi chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết cụ thể về bệnh lý vỡ tĩnh mạch ở chân để đảm bảo cơ thể luôn khoẻ mạnh, không bị ảnh hưởng bởi những biến chứng nặng nề hơn. 
 
Bên cạnh việc thường xuyên tập luyện thể thao thì một chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng chính là một trong những phương pháp điều trị vỡ tĩnh mạch ở chân hiệu quả nhất dành cho tất cả người bệnh. Ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo đôi chân của chúng ta luôn khoẻ mạnh, tránh được những bệnh lý suy giãn tĩnh mạch đáng tiếc có thể xảy ra. 
Xem thêm bài viết trước: http://www.vannanhangngay.com/news/detail/bai-tap-the-duc-cho-nguoi-gian-tinh-mach-2097.html

Back to Homepage

go back to the top