back to Homepage

Ưu điểm của gạch nhẹ acc

Ưu điểm của gạch nhẹ acc

Gạch nhẹ hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng để thay thế cho gạch nung truyền thống. Đặc biệt, nó được ưu tiên sử dụng khi các ngôi nhà hay tòa nhà có nhu cầu cải tạo lại hoặc nâng thêm tầng từ ngôi nhà cũ. Vậy loại gạch nhẹ acc này có những ưu điểm nổi bật gì khiến người tiêu dùng lựa chọn phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Gạch nhẹ acc được sản xuất với các thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm. Nó được sản xuất bằng công nghệ chưng áp với các đặc điểm vượt trội như: khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy nổ tốt,  không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Gạch nhẹ acc có trọng lượng rất nhẹ, so với gạch bê tông hay gạch đất sét nung thì nó nhẹ hơn rất nhiều. Với đặc điểm này, gạch nhẹ acc giúp việc thi công và lắp ráp trở nên dễ dàng và đơn giản. Nó cũng rất được cưa, cắt, đóng đinh hay tạo rãnh và gia công một cách nhẹ nhàng, bằng những dụng đơn giản, sẵn có. Gạch nhẹ acc rất thông thoáng vì thế nó có tác dụng làm giảm độ ẩm trong tòa nhà nhờ phương pháp khuếch tán hơi nước, hấp thu và tự động giải phóng hơi ẩm. Chính vì thế nó còn có tác dụng chống nấm mốc rất tốt. Ngoài ra, gạch nhẹ acc còn được sản xuất với công nghệ cao, sản xuất đúng quy trình và kích thước, hạn chế việc chỉnh sửa và cắt xén, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu sản xuất. Mỗi viên gạch nhẹ  acc có kết cấu với nhiều lỗ khí được phân bố đều đặn với mật độ co vì thế khả năng cách âm của nó cực kì tốt. Hơn nữa với trọng lượng siêu nhẹ, gạch nhẹ acc còn có khản năng hấp thu xung lực nên chịu được chấn động do ngoại cảnh hay động đất rất tốt.
Gạch nhẹ acc được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước phong phú giúp đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều người, nhiều công trình. Khi sử dụng gạch nhẹ acc, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vật liệu và nhân công, bởi năng suất của nó rất cao, gấp 3 lần so với gạch bê tông hay gạch nung truyền thống. Với nhu cầu cải tạo và xây dựng nhà cửa ngày càng lớn, nếu như trong quá trình xây dựng, cải tại vẫn sử dụng loại gạch nung cũ thì thực sự nó sẽ trở thành một thách thức lớn cho những ngôi nhà cũ có nền móng yếu. Bởi vậy, sử dụng gạch siêu nhẹ acc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, loại gạch này đã được đưa vào sử dụng phổ biến ở các công trình lớn như bệnh viện, tòa nhà cao tầng, các công trình lớn hay hộ gia đình.
 

Back to Homepage

go back to the top