back to Homepage

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero, Do thích lang thang đây đó nên mình rất thích đọc du ký, và nói thiệt là…

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero, Do thích lang thang đây đó nên mình rất thích đọc du ký, và nói thiệt là…

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero
Do thích lang thang đây đó nên mình rất thích đọc du ký, và nói thiệt là cuốn này là một trong số ít du ký mà mình thích. Mà với sự lười của em mà chịu viết review thì là biết thích đọc dữ dội ?
Càng đọc thì càng thấy thế giới rộng lớn dường nào, mà người viết nên tác phẩm này càng sâu sắc. Với mình, du ký này không chỉ vẽ nên khung cảnh của Amazon, Mexico, Peru hay Cuba; mà còn khắc hoạ chi tiết hình ảnh cuộc sống thường nhật của người dân nơi đó. Mình đã từng vác chiếc lều du lịch mua tại wetrek.vn và tung hoàng 1 góc của Amazon.
Những du ký khác khi đọc mình có thể biết được hành trình, du ký của anh này không chỉ tưởng tượng được đoạn đường tác giả trải qua, cảm nhận được tâm trạng qua từng câu chữ, mà còn giúp mình hiểu rõ văn hoá – phong tục – đời sống hằng ngày của người dân xứ đó đến từng milimet. Phải đặt hết tâm sức, tìm hiểu cặn kẽ từng nét văn hoá, cẩn thận lưu giữ từng trải nghiệm, từng cuộc đối thoại, từng lời nói, từng cảm nghĩ, … thì mới viết “có hồn” tới vậy.
Phải nói là mình vô cùng mong muốn cũng được xách thân lên đi & trải nghiệm kiểu này, đi thật xa, ở đủ lâu & gần với ng dân, hiểu thật kỹ văn hoá thì mới đúng là ĐI. Trót là phận nữ nhi nên tuy em thích băng rừng lội suối, vô rừng vô bản mà gan nhỏ nên hok dám liều đi 1 mình. Mà đi nhiều mình thì hok ai thèm đi chung cái kiểu “hành xác” vậy nên thôi đành du lịch cho đỡ tủi ?
Mình thích tất cả các đoạn, nhưng thích nhất có lẽ là đoạn kể về “Nghèo cũng có thể hào hiệp” ở Cuba – những gì kể về y tế, giáo dục, bác sỹ gia đình, câu chuyện kỹ sư bác sỹ giáo viên đều có thể thêm nghề tay trái như thợ hồ, giúp việc … – vậy mới thấy làm việc theo ý thích, đủ chi phí trang trải cuộc sống cũng là 1 thứ hạnh phúc khó tìm (may mắn là mình tìm được).
Mỗi người đều có 1 ước mơ, nhưng mình cảm nhận được du hành dường như không phải chỉ là ước mơ, nó còn là đam mê của tác giả.
Nếu 1 ngày nào đó mình có cơ hội đặt chân đến những nơi này (nhg chắc trừ amazon & zapatista – vì Chang hok có gan tới vậy =))), chắc chắn 1 phần nhờ tác phẩm này thắp lửa đam mê ???
Cám ơn anh tác giả đã đi và viết hay tới vậy (phóng viên có khác ?), anh viết tiếp cuốn khác nhanh nghen anh ☺️
P/s: h mà đi mua cuốn dặm đường lang thang thì còn hok ta?
Mọi người xem thêm thông tin tại: wetrek.vn/san-pham/cho-thue-leu-trai.htm

Back to Homepage

go back to the top