back to Homepage

Từ lúc còn bé tí

Từ lúc còn bé tí

28 April, 2017

Uncategorized

Từ lúc còn bé tí , J,D tôi đã ko thích nhạc Việt. Chả phải tôi kỳ thì văn hóa hay dí buồi vào lâu đài âm nhạc Annam , đơn zản là tôi đéo thẩm nổi cái lối Mix làm zọng ca chói lóa , ông ổng như loa phường. Hòa âm , nếu ko bolero ẽo ượt thì cũng pop Ballad nhấm nhẳng và than ôi bài nào cũng như bài nào. Thật khó khăn khi phải nhăn trán tìm kiếm bản hòa âm nào thực sự ấn tượng , đoạn solo guitar nào đi vào lòng , câu páo nào làm mình nhớ mãi.
Xứ ta nhạc sĩ tài ba nhiều,tác phẩm hay có mà đầy , ca sĩ giọng ca xịn cũng nhiều,nhạc công zỏi ko thiếu nhưng bọn sản xuất, hòa âm đã phá hỏng tất cả bằng lối làm việc cẩu thả , lười tư duy. Nghe tiếng ca chói lóa “và em mơ thấy , thấy anh kề bên” muốn thủng màn nhỉ của chị hai American Luynh thì cảm xúc của J,D trôi tuột đâu mất. Nghe + xem 1 sản phẩm âm nhạc của Tây Lông mới thấy mỗi tác phẩm là một bàn tiệc thịnh soạn và trang trọng. Mỗi sản phẩm nhạc Annam cứ như bữa ăn bần nông mỗi nồi cơm và dưa cà mắm muối.
Thật !!!!
Sở dĩ nhạc hải ngoại dc ưa chuộng là vì ngoài đa dạng tác phẩm cùng các zọng ca nổi tiếng trước zải fóng thì zới sản xuất bên đó tiếp cận lối mix-hòa âm của tụi Tây. J,D tôi đánh zá cao Asia và Trúc Hồ khoản này. Anh ta , bằng tài năng của mình đã nâng đỡ cho nhiều zọng ca hạng 2 , hạng 3 và tác phẩm làng nhàng tỏ sáng.
Annam ta có những ca khúc hay đến mức che lấp cả công đoạn Mix-hòa âm tệ hại , nghe những ca khúc này J,D tôi xúc động trào dâng. Đó là những ca khúc cách mạng. Tôi thích nhất bài “Đất nước trọn niềm vui”.
<<<Đất nước trọn niềm vui là ca khúc do cố nhạc sĩ Hoàng Hà sáng tác năm 1975. Ca khúc mang đượm tính khí hào hùng ngay trong thời điểm sáng tác, khi dân tộc đang sục sôi ngày vui toàn thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân năm đó, đưa đất nước hoàn toàn thống nhất. Ca khúc được sáng tác và thu âm trong cùng một ngày 26 tháng 4 năm 1975 và ngay ngày hôm sau, 27 tháng 4 năm 1975, ca khúc đã được thu âm và đã được phát đi khắp cả nước lần đầu tiên trên sóng truyền thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam do giọng ca của NSND Trung Kiên. Ca khúc theo dòng nhạc cách mạng, được miêu tả là một khúc ca hùng hồn tràn ngập niềm hân hoan tột cùng của cả một dân tộc mừng vui chiến thắng, khí thế hoành tráng, tưng bừng, sống động của ngày đất nước ca khúc khải hoàn.>>>
Vào những ngày cuối tháng 4 , J,D hay nghe đi nghe lại bài hát này ,khóe mắt lại cay cay. Ko zì hay hơn khúc nhạc lòng của một dân tộc thống khổ trong ngày vinh quang , phỏng ạ ?
m.nhaccuatui.com/…/dat-nuoc-tron-niem-vui-ta-minh-tam.diLVO…

Back to Homepage

go back to the top