back to Homepage

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ

19 July, 2017

Uncategorized

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ, bắn tốc độ phải có tọa, độ, GPS, ngày, tháng…
“Chuyện vi phạm luật giao thông là chuyện thường xuyên xảy ra trong điều kiện giao thông của Việt Nam, nhưng CSGT không phải được cái quyền muốn làm gì thì làm. Ai bị CSGT chặn xe sẽ biết. CSGT bắn tốc độ thì ra đường bắn đàng hoàng, chứ núp trong lùm bắn rồi chạy theo chặn thì ai biết là cái gì”, Trung tướng Liêm nói.”
Tuy nhiên, tiếc thay cách giải quyết vấn đề của ông tướng này làm mất đi hình ảnh người lính Cụ Hồ. Đừng ai cổ súy cho những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa.
Ngôn ngữ là vỏ bọc của tư duy. Do đó hãy giao tiếp bằng những lời lẽ, ngôn từ đẹp, trong sáng, dễ hiểu. Từ tư duy đến ngôn ngữ rồi đến hành động luôn là ba mặt biểu hiện quan trọng của đời sống con người. Không ai được đánh giá là một người tốt khi họ phát ngôn bằng những lời lẽ thiếu trong sáng.
Nếu cứ như thế này thì mục tiêu pháp quyền và công lý đến khi nào mới có thể đạt được? Một hệ thống chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi mỗi vị trí cứ đúng chức trách của mình mà làm. Việc nào ra việc nấy và không được có tư tưởng quan thì được xử theo lễ. Cải cách chẳng phải là thứ gì xa vời mà cứ làm cho được những thứ cơ bản nhất mà thôi. Nếu không, mọi thứ chỉ là hô khẩu hiệu và các kiểu học tập đâu có tác dụng gì. Ngạn ngữ có câu: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”. Già nếu không mẫu mực, đúng mực sẽ tạo ảnh hưởng không tốt, không tạo tấm gương tốt cho con cháu học tập, noi theo. Điều đó giống như người kiếm củi 3 năm đốt trong 1 giờ. Còn thanh danh con người tạo dựng cả đời chỉ mất trong mấy phút, chỉ vì sự thiếu bình tĩnh, cái tôi quá lớn.
Ý thức trong giao tiếp là một nội dung biểu hiện nhân cách, nó được hình thành từ nhỏ thông qua chính môi trường hoạt động sống của con người mà cụ thể là từ gia đình, nhà trường và xã hội. Để giải quyết được câu chuyện về văn hóa ứng xử xuống cấp hiện nay, “chìa khóa” nằm ở tính gương mẫu từ trên xuống dưới. Nếu những người ở trên gương mẫu thì tự nhiên những người dưới sẽ tự giác làm theo. Để làm gương cho con trẻ thì trước tiên người lớn phải tự giáo dục mình. Để cấp dưới không vi phạm thì cấp trên phải nghiêm túc.
See Translation

Back to Homepage

go back to the top