back to Homepage

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ

19 July, 2017

Uncategorized

19

Trung tướng nói chuẩn khi chỉ rõ, bắn tốc độ phải có tọa, độ, GPS, ngày, tháng…
“Chuyện vi phạm luật giao thông là chuyện thường xuyên xảy ra trong điều kiện giao thông của Việt Nam, nhưng CSGT không phải được cái quyền muốn làm gì thì làm. Ai bị CSGT chặn xe sẽ biết. CSGT bắn tốc độ thì ra đường bắn đàng hoàng, chứ núp trong lùm bắn rồi chạy theo chặn thì ai biết là cái gì”, Trung tướng Liêm nói.”
Tuy nhiên, tiếc thay cách giải quyết vấn đề của ông tướng này làm mất đi hình ảnh người lính Cụ Hồ. Đừng ai cổ súy cho những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa.
Ngôn ngữ là vỏ bọc của tư duy. Do đó hãy giao tiếp bằng những lời lẽ, ngôn từ đẹp, trong sáng, dễ hiểu. Từ tư duy đến ngôn ngữ rồi đến hành động luôn là ba mặt biểu hiện quan trọng của đời sống con người. Không ai được đánh giá là một người tốt khi họ phát ngôn bằng những lời lẽ thiếu trong sáng.
Nếu cứ như thế này thì mục tiêu pháp quyền và công lý đến khi nào mới có thể đạt được? Một hệ thống chỉ có thể hoạt động hiệu quả khi mỗi vị trí cứ đúng chức trách của mình mà làm. Việc nào ra việc nấy và không được có tư tưởng quan thì được xử theo lễ. Cải cách chẳng phải là thứ gì xa vời mà cứ làm cho được những thứ cơ bản nhất mà thôi. Nếu không, mọi thứ chỉ là hô khẩu hiệu và các kiểu học tập đâu có tác dụng gì. Ngạn ngữ có câu: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”. Già nếu không mẫu mực, đúng mực sẽ tạo ảnh hưởng không tốt, không tạo tấm gương tốt cho con cháu học tập, noi theo. Điều đó giống như người kiếm củi 3 năm đốt trong 1 giờ. Còn thanh danh con người tạo dựng cả đời chỉ mất trong mấy phút, chỉ vì sự thiếu bình tĩnh, cái tôi quá lớn.
Ý thức trong giao tiếp là một nội dung biểu hiện nhân cách, nó được hình thành từ nhỏ thông qua chính môi trường hoạt động sống của con người mà cụ thể là từ gia đình, nhà trường và xã hội. Để giải quyết được câu chuyện về văn hóa ứng xử xuống cấp hiện nay, “chìa khóa” nằm ở tính gương mẫu từ trên xuống dưới. Nếu những người ở trên gương mẫu thì tự nhiên những người dưới sẽ tự giác làm theo. Để làm gương cho con trẻ thì trước tiên người lớn phải tự giáo dục mình. Để cấp dưới không vi phạm thì cấp trên phải nghiêm túc.
See Translation

Comments

 1. Tuyết Trần Thị Kim
  19 July, 2017, 06:42 Tuyết Trần Thị Kim

  Người có Tâm và còn cả có TẦM

  Reply to this comment
 2. Ly Nguyen
  19 July, 2017, 07:13 Ly Nguyen

  Luật giao thông là người bắn tốc độ có quyền được hóa trang ,còn ông tướng kia tuy có công ,nhưng kg vì có cg mà làm càn , pháp luật là phải công tâm. Tướng cũng như dân nhí LE NHÂN NGHĨA

  Reply to this comment
  • Nguyễn Đức
   19 July, 2017, 09:25 Nguyễn Đức

   Ai cấp và cho quyền người bắn tốc độ được ngụy trang ? Đúng là nói sàm . Sao không công khai và gắn bản Thông báo để người tham gia giao thông biết . Ai vi phạm phạt nặng . Đó mới là luật pháp , nấp bóng ngụy trang là tên kiếm ăn .

   Reply to this comment
 3. Lê Đức Trí
  19 July, 2017, 07:38 Lê Đức Trí

  Mẹ trung tướng bệnh nặng, nên tâm trạng không bình thường. Bà cụ vừa qua đời, mong mọi người ko nên chia sẻ video này nữa vì nghĩa tử là nghĩa tận!

  Reply to this comment
  • Ly Nguyen
   19 July, 2017, 08:27 Ly Nguyen

   Ông còn đang chức đg quyền ,mà mẹ ông chết ,ông thích bắn ai thì bắn sao như thế mà cg noi.!!

   Reply to this comment
 4. Duc Chinh Truong
  19 July, 2017, 07:59 Duc Chinh Truong

  Thế tại sao ngay lúc sự vụ xảy ra, ông ko hợp tác để làm rõ chuyện hình ảnh có đúng ko ? Ông tự cho mình cái quyền đứng trên PL khi nhà chức trách yêu cầu làm việc khi vẫn ngồi trong xe chửi rủa rồi còn cấm lái xe xuống làm việc ? Nếu ở nước ngoài thì ông đã bị gô cổ vào đồn và có thể bị bỏ tù vì hành vi tương tự… Trong chuyện này đáng ra có một kết cục rất nhẹ nhàng nếu: LX xuống làm việc với CSGT bình thường, rồi ông Trung tướng xuống nói một câu đại loại chú là TT ….., vì có việc gấp nên có thể xe quá tốc độ chút đỉnh mong cháu thông cảm để chú đi cho được công việc. Tôi tin là ko CSGT nào lại ko cho đi…..

  Reply to this comment
 5. Hoang Nguyen
  19 July, 2017, 11:59 Hoang Nguyen

  Tướng Liêm có khuyết điểm là lời lẽ không hòa nhã đúng mực chưa phù hợp tác phong lãnh đạo quân đội, nhưng ông đã đưa giấy tờ chứng minh đơn vị công tác, anh csgt nói không biết ông là ai có đúng không? Ông không cho phép tài xế xuống xe ông đã nói rõ đó là cảnh vệ, ngoài ra clip không quay hoặc đã bị cắt phần đầu có 2 người mặc thường phục tiến đến gần xe ông, ông hỏi họ là ai thuộc lực lượng nào không ai trả lời, đó là lý do ông không xuống xe và không cho cảnh vệ xuống xe, nếu ông đã nói rõ đơn vị công tác thì anh csgt có thể liên hệ gửi giấy phạt tới cơ quan thay vì đôi co ngoài đường, ông nguyên phó chính ủy quân khu 9, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra quân ủy trung ương, có lẽ không phải bàn nhiều về việc bảo vệ lãnh đạo cao cấp

  Reply to this comment
  • Trần Lê
   23 July, 2017, 02:34 Trần Lê

   Tướng tá mà xử sự như vậy thì chả có gì là đúng mực ! Các quan cậy mình là tướng nên áp đảo người khác! Mất hình ảnh bộ đội cụ Hồ. Trẻ xông pha già gương mẫu ! Con cháu dòng họ sẽ ngượng mặt khi thấy cha,ông mình hàm hồ lấp liếm. Tôi chưa bao giờ thấy các quan nhận sai. Chưa bao giờ có.

   Reply to this comment
 6. Cậu Chủ Họ Nguyễn
  19 July, 2017, 12:18 Cậu Chủ Họ Nguyễn

  nhìn nhục vkl

  Reply to this comment
 7. Phan Thị Phương Dung
  19 July, 2017, 13:58 Phan Thị Phương Dung

  Hành động lớn tiếng quát nạt , hách dịch giơ thẻ ngành , bảo sẽ cho nghỉ việc ko còn cửa nào để đi . May mà đã hưu ko xứng người lính cụ Hồ nói chi là 1 vị tướng . Ông đã sai từ vòng gởi xe rồi ….

  Reply to this comment
 8. Mai Hung
  19 July, 2017, 14:10 Mai Hung

  Tướng mà ko chấp nhận kết quả hình ảnh của camera bắn tốc độ csgt thì dân có nên chấp nhận ko nhỉ hay cứ theo tướng thôi?

  Reply to this comment
 9. Nguyen Tuan Anh
  22 July, 2017, 17:58 Nguyen Tuan Anh

  Nếu là bạn có mẹ đang nằm viện thì sao

  Reply to this comment
 10. Hai Pham
  23 July, 2017, 21:21 Hai Pham

  Quan cũng như dân càng phải nghiêm túc chấp hành luật. hơn nữa ô tướng này đã về hưu rồi..!

  Reply to this comment
 11. Thai Son Nguyen
  23 July, 2017, 23:06 Thai Son Nguyen

  Nó đen lâu rồi, bôi có tác dụng gì đâu?

  Reply to this comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

Back to Homepage

go back to the top