back to Homepage

TRẦM HƯƠNG – HƯƠNG THƠM VĨNH HẰNG CỦA SẮC ĐẸP

TRẦM HƯƠNG – HƯƠNG THƠM VĨNH HẰNG CỦA SẮC ĐẸP

04 June, 2018

Uncategorized

TRẦM HƯƠNG – HƯƠNG THƠM VĨNH HẰNG CỦA SẮC ĐẸP
Người xưa có câu “ngậm ngải tìm trầm” để chỉ sự gian khổ khi đi tìm loại gỗ quý này. Trầm quý bởi nó sở hữu hương thơm đặc biệt. Mùi thơm hơi hắc, khi đốt sẽ cho hương thơm không thể lẫn lộn với bất kì một loại hương nào khác. Những vật phẩm chế tác từ trầm có hương thơm gần như là mãi mãi, vài chục năm vẫn còn tỏa hương thơm.
Trong y học cổ truyền, trầm hương còn được coi là một vị thuốc đặc biệt quý, hiếm và đắt tiền. Mùi thơm tác động trực tiếp đến khứu giác, giúp an thần, trấn tĩnh hoặc giảm đau. Về tâm linh, hương trầm hoặc gỗ trầm được đốt trong lư, đỉnh cho thơm cửa nhà, đình chùa. Những người theo đạo Phật, đạo Hồi, đạo Bà La Môn đều coi trầm hương như vật “giao lưu truyền cảm” giữa thế giới thực tại với cõi thần linh.
Các sách cổ của ta và Trung Quốc đều ghi nhận giá trị nổi tiếng của trầm hương Việt Nam mà xưa kia vẫn thường phải đem cống nạp cho vua chúa nước láng giềng phương Bắc. Tinh dầu cất từ trầm hương là chất định hương cao cấp cho các loại nước hoa và mỹ phẩm đắt giá điển hình của phương Đông.
Thị trường châu Âu dùng trầm hương trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa, mỹ phẩm cao cấp, đắt tiền và có tính chất huyền bí, linh thiêng đối với một số tôn giáo, nhất là đối với Hồi giáo. Trong những lọ nước hoa đắt tiền của Pháp không thể thiếu trầm hương, nó là chất định hương, có tác dụng giữ mùi hương lưu lại lâu hơn khi sử dụng. Các dòng nước hoa cao cấp như Sental, Nuit D’ Orient…đều có trầm hương.
Mùi thơm của tinh dầu trầm hương vừa phảng phất mùi của đinh hương, vừa có mùi thơm của hoa hồng. Nhờ có tinh dầu trầm mà mỹ phẩm toát ra mùi thơm êm dịu và quyến rũ bậc nhất. Các loại phấn sáp, các loại kem, các loại nước hoa có tinh dầu trầm là một hợp chất rất huyền diệu, có khả năng làm biến đổi những đặc tính bên ngoài và bên trong của làn da như xoá vết nám, vết mụn, vết tàn nhang … làm cho lỗ chân lông mở ra hay hẹp lại theo sự thay đổi của khí chất mà không tạo ra những phản ứng phụ cho da. Sử dụng mỹ phẩm có tinh dầu trầm làm cho da dẻ mát dịu, con người thêm tươi tắn, hưng phấn, vì thế chúng được xem như là người bạn vĩnh hằng của sắc đẹp.
See Translation

Back to Homepage

go back to the top