back to Homepage

THAM KHẢO CHỮA BỆNH GOUT NHỜ DỪA XIÊM VÀ LÁ TRẦU

THAM KHẢO CHỮA BỆNH GOUT NHỜ DỪA XIÊM VÀ LÁ TRẦU

11 May, 2018

Sức khỏe

THAM KHẢO CHỮA BỆNH GOUT NHỜ DỪA XIÊM VÀ LÁ TRẦU
Anh Võ Đình Minh (Quảng Trị) chia sẻ trên facebook: Anh bị bệnh gout hành hạ đã 5 năm, Tình cờ được chia sẻ bài thuốc sử dụng dừa xiêm với lá trầu không và đã áp dụng thử trong 7 ngày, anh thấy giảm tới 90%.và cũng không cần phải ăn uống kiêng cữ như trước.
CÁCH DÙNG DỪA XIÊM VÀ LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH GOUT: Nguyên liệu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.
Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả. Lá trầu không: lấy 100gr rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ. Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại. Ngâm từ 30 – 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.
Lưu ý: không ăn sáng, chờ cho nước dừa và tinh trầu hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới ăn sáng. Chỉ cần dùng bài thuốc này trong vòng 07 ngày, cơn đau do bệnh gout hành hạ sẽ biến mất. Nên sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.
Có thể hiểu trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn. Còn công dụng của nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric. Vì vậy mà bài thuốc dùng dừa xiêm và lá trầu không là một cách tuyệt vời để khống chế bệnh gout.
Bài viết mang tính tham khảo!
NGUỒN:

Back to Homepage

go back to the top