back to Homepage

Tầm quan trọng của hệ thống xử lí rác thải hóa chất

Tầm quan trọng của hệ thống xử lí rác thải hóa chất

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật đã giúp cho quá trình hoạt động sản xuất và chế biến cũng theo đà trở nên phong phú hơn, trong đó có ngành chế biến và xử lí hóa chất, phục vụ cho không ít các loại hoạt động sản xuất của ngành nghề khác. Tuy nhiên sau những thành phẩm thành công của ngành hóa chất là một khối lượng nước thải hóa chất độc hại khó có thể giải quyết, mang trên mình các đặc thù của tính chất hóa học đó đây có thể là loại gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. Vậy nên điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không lắp đặt hệ thống xử lí nước thải hóa chất?
Không riêng gì ngành chế biến và xử lí hóa chất, rác thải hóa chất có thể xuất hiện ở bất kì nơi nào có sự có mặt của những loại máy móc dùng hóa chất hiện đại như là những xưởng nhuộm, nhà máy sản xuất dược liệu, công xưởng sản xuất nước tẩy rửa,…. Những nơi này đều xuất hiện tần suất lớn lượng nước thải hóa học, dễ dàng gây hại nghiêm trọng đến ô nhiễm môi trường, gây bệnh cho con người bởi những nguồn rác thải hóa học nguy hiểm không được xử lí kĩ càng. Thiết ngẫm, đi kèm với công việc sản xuất, con người gần như rất ít để ý đến tác hại của những hành động này, do vậy Trái Đất mới dần trở nên nguy hiểm với hàng loạt những hiện tượng thay đổi chóng mặt của thiên nhiên. Có thể thấy việc không hoàn thành tốt công tác bảo vệ môi trường lợi ít hại nhiều, chính vì vậy việc nâng cao tinh thần áp dụng hệ thống xử lí rác thải hóa chất là một điều hết sức cấp thiết. Nhà nước chúng ta cũng như các đơn vị doanh nghiệp hay công xưởng nhà máy có liên quan đến hóa chất đều nhấn mạnh việc lắp dặt hệ thống xử lí rác thải hóa chất chuyên nghiệp này. Việc làm này không chỉ đảm bảo môi trường làm việc an toàn sạch sẽ và trong lành cho những người lao động mà bên cạnh đó còn góp phần sức không nhỏ bảo vệ môi trường sinh sống của con người. Hệ thống xử lý hóa chất hoạt động như một máy lọc, giúp loại bỏ những chất độc hại nằm trong chất thải trước khi thải ra bên ngoài môi trường sống. Để đạt được hiệu quả cao nhất, công việc này cần được đặt trong môi trường khép kín để hạn chế gây ảnh hưởng đến người lao động cũng như là cho môi trường ngoài.
Hiện tại có hai loại hệ thống xử lí hóa chất khá phổ biến và thông dụng là hệ thống cho xử lí hơi axit và hệ thống cho hút hơi hóa chất.  
Xem bài viết trước: http://tuixachnuhanoi.net/tim-hieu-ve-he-thong-xu-ly-mui/

Back to Homepage

go back to the top