back to Homepage

Rặt một lũ xì đểu

Rặt một lũ xì đểu

17 July, 2017

Uncategorized

Rặt một lũ xì đểu, kém hiểu biết . Không bàn đến sự manh động của các đối tượng, nhưng đó là những lời nói ngu ngốc và vô giáo dục, điều mà nhiều người dân cũng như những người bệnh đang lo lắng là vì sao những hành vi côn đồ động vật hoang dã này lại có thể xảy ra ngay tại các bệnh viện? Phải chăng công tác an ninh trong bệnh viện vẫn còn quá lỏng lẻo, còn quá nhiều lỗ hổng?
Tính chất răn đe luật pháp còn chưa cao dẫn đến tình trạng và vì thế lũ lợn đã lại tiếp tục có hành vi rất vô học với một người nhân viên y tế ngày càng gia tăng. Gần đây, tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm.
Cần thiết xem xét ban hành Luật về phòng, chống bạo hành nhân viên y tế.
Lý do cần thiết ban hành Luật này là do trong thời gian vừa qua, tình hình bạo hành đối với nhân viên y tế đã gia tăng ở mức báo động. Các bác sỹ, nhân viên y tế ở bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước liên tục bị hành hung
Thầy thuốc không biết làm như thế nào để được an toàn, co lại, tâm lí chỉ làm gì an toàn chiếm lĩnh. Sự hi sinh dần trở nên vô nghĩa vì dù gì thì cũng bị dư luận diễn giải theo hướng xấu, sự cống hiến theo đó ít dần. Các thầy thuốc suy nghĩ nhiều hơn đến bản thân, đến bất công xã hội. Tâm lí phòng thủ khá phổ biến, ngay cả việc kiếm tiền cũng có mục đích phòng thủ trong đó.
Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi dốt nát vô học, bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Xử sự côn đồ như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại. Cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, các thầy thuốc và nhân viên y tế.
See Translation

Back to Homepage

go back to the top