back to Homepage

Những tiện ích từ cà thẻ tín dụng

Những tiện ích từ cà thẻ tín dụng

Trong thời buổi công nghệ số đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ thì đồng tiền tệ cũng có nhiều đổi mới hơn so với trước. Việc sử dụng tiền mặt hiện nay đã bắt đầu được thay thế bằng cách cà thẻ tín dụng với các điểm mới hỗ trợ con người với nhiều chức năng khác nhau trong đời sống. Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu hơn vào cách thức sử dụng và những lưu ý khi sở hữu loại thẻ này.
 
Lí do chúng ta nên dùng thẻ
Việc thanh toán trước đây thường được thực hiện bằng tiền mặt, hoạt động này khá truyền thống mà mang nhiều những nhược điểm khiến người thanh toán và người nhận thanh toán cảm thấy khó khăn. Tiền mặt thường được làm bằng giấy bởi vậy mà chúng có thể bị rách mục nát hoặc mất giá trị khi bị rách, chưa kể đến việc nó còn dễ bị rơi mất nếu không cẩn thận. Ngoài ra, khi sử dụng nó trong thanh toán thì chúng thường sẽ rất mất công trong công tác kiểm đến và dễ xảy ra sai lệch. Bởi vậy mà khi hình thành và phổ biến thẻ tín dụng đã giúp thị trường trở nên dễ dàng hơn trong mọi loại giao dịch từ lớn đến bé.
Với việc áp dụng những nét tiến triển trong công nghệ và kỹ thuật, thời đại số hóa mà con người đã nắm bắt được đặc điểm để hình thành nên tiền ảo, lượng tiền sẽ được số hóa hoàn toàn. Người sở hữu chiếc thẻ sẽ có quyền sử dụng chúng về mua bán, thanh toán. Tính bảo mật của chúng cực cao khi mã hóa nhờ con số mà chỉ người sở hữu mới biết được hoặc chia sẻ khi được sự cho phép. Ngân hàng còn hỗ trợ thêm cho chủ thẻ trong việc ghi nợ nếu chủ thẻ có nhu cầu với lượng tiền trong một ngưỡng cho phép và chủ thẻ không cần phải đến tại trụ sở để thực hiện vay. Bên cạnh đó, khi cà thẻ tín dụng chỉ mất vài giây để hoàn thành xong một thao tác.
 
Những lưu ý mà người dùng cần biết
Bởi việc sử dụng thẻ có thể hỗ trợ thêm trong việc vay tiền và số tiền này sẽ có tính lãi suất, vậy nên chủ thẻ nên chú ý tiêu trong một mức có thể trả được để tránh những rủi ro không đáng có. Việc bảo mật nên được đề cao bằng cách không để người khác biết được mật khẩu của thẻ, hạn chế chia sẻ và để người khác cầm thẻ của mình. Đồng thời, khi dùng cần chú ý vào thời gian sử dụng và nhớ kỹ mật khẩu của mình để không nhập sai quá nhiều lần mã số bởi khi nhập quá số lần yêu cầu đúng mật khẩu thẻ sẽ bị khóa dẫn tới việc người dùng phải đến các chi nhánh của ngân hàng đó để lấy lại thẻ.
Xem bài viết trước: http://quanaotapgymnam.net/huong-dan-cach-vay-tien-qua-the-tin-dung/
 

Back to Homepage

go back to the top