back to Homepage

Những bức tượng đồng chân dung nổi tiếng

Những bức tượng đồng chân dung nổi tiếng

Nghệ thuật đúc đồng là một trong những nét văn hoá của dân tộc Việt. Bên cạnh những đồ đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh phong thuỷ thiêng liêng thì những bức tượng đồng chân dung ngày càng phổ biến hơn, được nhiều người đặt mua. 
 
Tượng Quan Công
 
Quan Công là vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc cổ, là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi, một trong những danh nhân lịch sử thời Tam Quốc. Quan Công, tự là Quan Vân Trường, được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn thờ trong nhà với mong muốn mang đến sự may mắn, thịnh vượng và thành công. 
 
Lưu ý: khi đặt tượng Quan Công trong nhà đặt ở hướng chính bắc, tây bắc và chính tây hoặc bạn cũng có thể đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà. Nếu đặt tượng ở trên bàn làm việc hoặc phòng khách thì bức tượng phải quay mặt ra cửa chính thì mới thu hút được tài lộc và vận may. 
 
Tượng Quan Công khi để trong nhà có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia đình bạn khỏi những tai hoạ, hoá sát, mang đến bình an cho bạn và các thành viên trong nhà. Tượng Quan Công có ý nghĩa chiêu tà, trấn thủ môn hộ, không cho ngoại tà vào nhà quấy nhiễu. 
 
Một trong những ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc và lợi ích lớn nhất của việc thờ tượng Quan Công chính là canh giữa nhà, bảo vệ gia đình bình an, tăng cường hơn nữa tình cảm và sự gắn kết, hoà thuận giữa các thành viên trong gia đình, mang tài lộc cho mọi người. 


Tượng Tế Công
 
Tế Công Hoạt Phật hay còn gọi là Tế Điên Hoà Thượng, ông là một vị thiền sư của Trung Quốc thời cổ, thuộc phái Dương Kỳ tông Lâm tế, sống ở đời Tống, là người Chiết Giang. Ông là người khai sáng ra những thứ tình cảm của con người. Một cuộc đời con người phải trải qua đủ hỷ nộ ái ố ai lạc và dục mới hoàn thiện và mới nềm đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. 
 
Việc thờ cúng trưng bày tượng Tế Công trong nhà có ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Tế Công là một vị thiền sư bắt ma rất giỏi, được người xưa kính trọng, ở Chiết Giang có rất nhiều nơi thờ cúng ông. 
 
Như vậy, khi đặt bức tượng Tế Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, trấn tà trừ ma. Vì thế, những mảnh đất dữ thường xuyên có ma lui đến thì có thể đặt tượng Tế Công để thờ cúng, ngôi nhà sẽ được hoá giải tà khí, mang đến bầu không khí thanh cao và bình an hơn. 
 
Liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Zoyal để đặt mua tượng đồng chân dung. 
 
www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/tu-van-lua-chon-bo-cuon-thu-cau-doi-bang-dong-phu-hop-khong-gian-tho-cung.html

Back to Homepage

go back to the top