back to Homepage

Nhớ 3 năm trước

Nhớ 3 năm trước

11 May, 2017

Uncategorized

Nhớ 3 năm trước, mình viết cho Mẹ mà giờ cũng chưa cải thiện được sự quan tâm chăm sóc Mẹ là mấy. Đăng lại để tự nhắc nhở mình!
MẸ TÔI!
Người đã để lại tuổi xuân và một phần xương máu nơi chiến trường! Mỗi khi trái gió trở trời, vết thương nặng nơi cột sống lại nhói lên ép người những đêm không ngủ.
Mẹ tôi!
Người bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng mà đưa tôi đến với cuộc đời! Người đã mặc lời chia buồn của bác sỹ, kiên quyết quay về từ thế giới bên kia để nuôi dậy tôi với đủ đầy yêu thương.
Mẹ tôi!
Người giáo viên, người bạn chơi đùa cùng tôi những con chữ đầu tiên! Tôi không nhớ được ngày đầu đi học nhưng nhớ như in vẻ hạnh phúc của mẹ trước các cô chú khi nhà tôi nghèo, không đủ điều kiện đi mẫu giáo song có thể dễ dàng ghép vần, đọc sách lúc mới 5 tuổi!
Mẹ tôi!
Người rất nóng tính nhưng chỉ duy nhất 1 lần trong đời dùng roi để dạy con trong nước mắt! Mỗi khi có dịp đều nhắc nhở tôi phải nhẹ nhàng, không được dùng vũ lực với vợ, con!
Mẹ tôi!
Người lớn lên chốn thành thị như một tiểu thư nhưng vì chồng, vì con mà lam lũ, quần quật xoay đủ nghề, đầu tắt mặt tối, từ sớm tới khuya, chẳng khi nào ngơi tay.. như một người nông dân chăm chỉ cần mẫn!
Mẹ tôi!
Người dám chỉ thẳng vào mặt những kẻ lợi dụng danh nghĩa chính quyền, tố cáo chúng, buộc chúng phải để cả khu phố được xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống!
Mẹ tôi! Người mà tôi…

!
Người mà luôn thấy mình bình thường như bao bà mẹ Việt Nam khác, nhưng trong tôi cũng như bao người làm con khác: MẸ là người phụ nữ vĩ đại nhất thế gian!
Đừng chờ đợi, đừng ngại ngần để thể hiện sự hiếu thuận, tình yêu thương với đấng sinh thành, bạn ạ!
P/s: viết cho tôi, cho những người con, cho Ngày của Mẹ!
– Các bà vợ hãy luôn ủng hộ chồng mình thể hiện tình cảm với mẹ nhé! Vì đó là cách hay nhất để anh ấy dạy con trai đối xử với bạn sau này!

Back to Homepage

go back to the top