back to Homepage

Nay đứa em bầu cùng kỳ với tôi gọi điện cho tôi khóc lóc vì vợ chồng nó khắc khẩu nhau mà tôi thấy buồn quá

Nay đứa em bầu cùng kỳ với tôi gọi điện cho tôi khóc lóc vì vợ chồng nó khắc khẩu nhau mà tôi thấy buồn quá

15 January, 2017

Uncategorized

Nay đứa em bầu cùng kỳ với tôi gọi điện cho tôi khóc lóc vì vợ chồng nó khắc khẩu nhau mà tôi thấy buồn quá.
Mang thai không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy nên người phụ nữ nào cũng cần có một người chồng, người cha tốt, biết trân trọng, yêu thương, hiểu được sự vất vả của vợ mình.
Tôi sợ nhất mấy câu “ôi zời đàn bà ai mà chả phải đẻ, có phải mỗi cô đâu mà suốt ngày kêu”…
Những gì nên nói hãy nói. Những gì nên thể hiện hãy thể hiện. Đừng phô bày cho người khác thấy sự ích kỷ, sống nông cạn, suy nghĩ hời hợt của mình.
Càng nghe chuyện nhiều người tôi càng hiểu sao khoảng thời gian mang thai của tôi lại có vẻ nhẹ tênh đến thế. Người đàn ông mà tôi yêu, nuôi dưỡng tình yêu bằng sự dịu dàng duy trì tình cảm vợ chồng bằng những hành động giản đơn nhưng dễ khiến đối phương cảm động. Thi thoảng anh lại nói cảm ơn tôi vì đã sinh con cho anh ấy. Tôi biết rằng anh cũng có suy nghĩ như bao người đàn ông khác thôi – phụ nữ có bầu đẻ con là chuyện bình thường và sẽ đến lúc phải làm. Quan trọng là anh không thể hiện ra điều đó. Quan trọng là anh ko khiến vợ mình thấy áp lực. Quan trọng là anh tìm mọi cách để tôi cảm nhận được anh ấy vô cùng thương tôi biết ơn sự cố gắng nỗ lực và hi sinh của tôi.
Quả thực phụ nữ chúng tôi không tiếc gì, không nề hà gì sứ mệnh sinh con. Nhưng hãy trao cho chúng tôi những điều tử tế, chúng tôi xứng đáng được nhận nhiều thứ hơn thế. Bởi vất vả hay đớn đau chúng tôi ko sợ, chỉ sợ cái cảm giác đẻ con cho nhầm người.
Cuộc đời thật kỳ quặc. Đối với nhau tử tế đôi khi sao khó thế. Còn đối với nhau tệ bạc thì nhiều khi lại quá dễ dàng.
Đừng tiếc gì một chút tinh tế trong tình yêu cho người phụ nữ của mình. Rồi các anh sẽ nhận lại nhiều điều hơn thế.

Back to Homepage

go back to the top