back to Homepage

Một điều không mới

Một điều không mới

19 July, 2017

Uncategorized

8

Một điều không mới, không bất ngờ, nhưng luôn luôn thú vị:
Các quan chức Việt Nam thường trở nên giống bình thường hơn, “người” hơn kể từ khi họ không còn đương chức nữa.
“… Có cách để sử dụng hàng triệu m3 chất nạo vét hiệu quả hơn, lại tránh gây hại môi trường biển. Ví dụ, bờ biển Bình Thuận có nhiều khu vực bị sạt lở, tại sao không chọn một vùng bờ biển nào đó để đem số lượng chất nạo vét này lấn biển, “nhốt” nó lại để xây kè, bờ bao kiên cố. Làm như vậy, vừa có thêm diện tích đất sử dụng vừa an toàn hơn. Tôi đã từng đến Nhật Bản, biết họ lấn biển để xây dựng TP Chiba, xây dựng sân bay Kansai cũng bằng cách hút cát, đất từ biển lên chứ họ không đụng đến khu vực bảo tồn biển bao giờ.”
– Đinh Trung, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận.
Nói thêm: Cần một lời hoan nghênh báo Người Lao động. Trong khi hầu như tất cả báo khác đều thôi không nói năng gì – hoặc ngay từ đầu đã không nói năng gì – về vấn đề này (vì một lời đe từ phía trên? vì tự kiểm duyệt?), Người Lao động vẫn tiếp tục, kiên trì, trung thực, dũng cảm.
See Translation

Comments

 1. Le Vinh Truong
  18 July, 2017, 10:53 Le Vinh Truong

  “Các quan chức Việt Nam thường trở nên giống bình thường hơn, “người” hơn kể từ khi họ không còn đương chức nữa.” Tks mate

  Reply to this comment
 2. Son Dang
  18 July, 2017, 13:09 Son Dang

  make-color thôi ạ:))

  Reply to this comment
  • Trần Tiễn Cao Đăng
   18 July, 2017, 13:30 Trần Tiễn Cao Đăng

   Rất có thể là tiếng nói của ông này, cũng như mọi tiếng nói phản đối khác, rồi cũng sẽ không thể khiến được bọn họ thay đổi quyết định. Nhưng, kể cả như vậy, việc ông ấy lên tiếng, cũng như việc mọi người lên tiếng, không vô ích.

   Reply to this comment
 3. Son Dang
  18 July, 2017, 15:04 Son Dang

  e ngại mấy ông tham nhũng lên tiếng chống tham nhũng lắm ạ.

  Reply to this comment
 4. Trần Tiễn Cao Đăng
  18 July, 2017, 15:07 Trần Tiễn Cao Đăng

  Son Dang Việc người như ông nguyên bí thư này nói lên tiếng nói của người dân là quan trọng hơn việc bản thân ông ấy (từng) tham nhũng (hay không và) đến đâu. Những người như chúng ta cần tranh thủ người như ông ấy để họ đứng về phía mình thay vì xua họ đi.

  Reply to this comment
 5. Son Dang
  18 July, 2017, 15:13 Son Dang

  sử dụng/cầu cạnh đến những nhân vật từng có quyền lực chứng tỏ chưa thật sự tin vào tiếng nói của bộ phận k từng bị corrupted!

  Reply to this comment
 6. Trần Tiễn Cao Đăng
  18 July, 2017, 15:20 Trần Tiễn Cao Đăng

  Son Dang Tôi không phải người làm chính trị. Nhưng nếu tôi làm chính trị, tôi biết rằng có những lúc ta cần sử dụng những nhân vật từng có quyền lực kể cả dù họ từng là kẻ thù của ta. Đó mới là chính trị đích thực.

  Reply to this comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

Back to Homepage

go back to the top