back to Homepage

MẸO BỎ TÚI CHO CHỊ EM:

MẸO BỎ TÚI CHO CHỊ EM:

MẸO BỎ TÚI CHO CHỊ EM:
Bạn có từng thắc mắc tại sao cũng sử dụng những dòng mỹ phẩm y hệt như các cô gái Hàn nhưng làn da của bạn lại không thể lung linh như họ chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đấy!
1. Nhanh chóng bù đắp độ ẩm cho da
Nhiều cô nàng thường có thói quen để mặt khô sau khi rửa mặt rồi mới bắt đầu quy trình dưỡng da. Nhưng sự thật là làn da của bạn sẽ bị mất độ ẩm một cách nhanh chóng nếu bạn để nó khô tự nhiên chỉ sau một phút. Vậy nên, ngay sau khi rửa mặt, hãy lập tức thoa các sản phẩm như tinh chất kích hoạt (first serum) hay nước hoa hồng, hoặc nhanh nhất là xịt khoáng để cân bằng độ ẩm trên da bạn nhé!
2. Massage mặt mỗi tối khi thoa kem dưỡng ẩm
Thay vì việc chỉ bôi kem dưỡng ẩm qua loa, bạn hãy nắm tay lại và sử dụng khớp ngón trỏ để massage nhẹ nhàng trên da mặt mình. Đưa tay theo chuyển động tròn trong khoảng 2 phút giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da và giúp các dưỡng chất trong những sản phẩm chăm sóc da trước đó được thẩm thấu vào da tốt hơn. Nếu bạn có thêm thời gian, hãy thực hiện thao tác này với phần cổ và vai để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, khi thoa các sản phẩm dưỡng da, hãy chú ý thoa theo chiều hướng lên phía trên để tránh tình trạng da bị chảy xệ.
3. Đừng rửa mặt qua loa vào buổi sáng
Nhiều cô nàng thường nghĩ rằng, làm sạch da buổi tối mới quan trọng, còn buổi sáng thì không cần quá kĩ càng. Tuy nhiên, việc rửa mặt qua loa trong buổi sáng lại là một điều hoàn toàn không nên. Bởi khi bạn ngủ, làn da mới thực sự bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục bằng việc thải độc kèm theo bã nhờn. Khi bạn rửa mặt vào buổi sáng, bạn không chỉ loại bỏ các chất được da đào thải ấy mà còn rửa sạch những sản phẩm dưỡng da tối hôm trước. Điều này giúp cho các thành phần dưỡng da buổi sáng có thể hoạt động một cách tốt nhất.
4. Không được quên phần da cổ
Vùng da cổ nhạy cảm là nơi mà các cô nàng thường xuyên bỏ quên nhất trong quá trình dưỡng da. Thông thường, nhiều cô gái chỉ dưỡng da cổ bằng cách xoa lên đó những gì còn sót lại trên tay sau khi dưỡng da mặt. Tuy nhiên, lượng kem này vốn khá ít nên sẽ không thực sự phát huy được hiệu quả chăm sóc cũng như bảo vệ làn da cổ của bạn. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn luôn dành một sự quan tâm (thực ra là một lượng kem dưỡng nhất định) cho vùng cổ và cũng đừng quên thoa kem chống nắng cho vùng da nhạy cảm này.
Việc chúng ta có ý thức chăm sóc da và chất lượng sản phẩm sử dụng chưa chắc đã hiệu quả bằng việc áp dụng đúng những quy tắc chuẩn khi thực hiện. Do đó nhớ lưu ý để có thể chăm sóc da hiệu quả nhé các cô gái!

Back to Homepage

go back to the top