back to Homepage

Lưu ý khi sử dụng hoa tam thất và nụ hoa tam thất

Lưu ý khi sử dụng hoa tam thất và nụ hoa tam thất

 
Hoa tam thất là một trong những bộ phận của cây tam thất có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người nhưng hiện nay còn khá ít người biết đến công dụng của hoa tam thất và không biết cách sử dụng loại thảo dược này. Việc sử dụng thảo dược không đúng cách, không an toàn sẽ dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số lưu ý khi sử dung hoa tam thất và nụ hoa tam thất, nụ tam thất bán ở đâu để bạn biết cách sử dụng sao cho đúng và hiệu quả.
Hoa tam thất được xem như một loại thảo dược có tác dụng tốt như sâm, rất hữu dụng đối với sức khỏe con người. Khi sử dụng hoa tam thất cần lưu ý một số điều như sau để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn.
Những người lạnh bụng, máu lạnh không nên sử dụng hoa tam thất:  Hoa tam thất theo nghiên cứu có tình hàn lạnh, có chứa các chất như nhân sâm vì vậy những người máu lạnh, hay bị lạnh bụng thì khi sử dụng hoa tam thất cần đặc biệt lưu ý vì dễ xảy ra những trường hợp đau bụng, đi ngoài. Ngược lại những người máu nóng uống hoa tam thất, các chế phẩm từ hoa tam thất sẽ rất tốt. Những người hay bị lạnh bụng khi sử dụng cần đặc biệt lưu ý, pha ở liều lượng thấp xem có phản ứng hay không, tiến hành sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Bà mẹ đang mang thai không nên sử dụng tam thất. Chúng ta được biết tam thất rất tốt với sức khỏe phụ nữ, nhưng với phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng vì tam thất có tính hàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. 
Người bị huyết áp thấp cũng không nên sử dụng hoa tam thất: Theo nghiên cứu hoa tam thất có tác dụng giáng áp, hạ huyết áp và ổn định  huyết áp. Những người bị huyết áp cao mỗi ngày nên dùng từ 1 đến 2 tách trà hoa tam thất sẽ cải thiện được tình hình. Tuy nhiên, thời gian đầu khi uống cơ thể chưa thích ứng kịp có thể bị khó chịu, uể oải, buồn nôn, khi thích ứng được cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường. Theo nghiên cứu và lời khuyên từ các chuyên gia thì những người bị huyết áp thấp nên sử dụng tam thất sau bữa ăn và với liều lượng thấp. Nếu cơ thể bình thường, không có hiện tượng gì xảy ra thì có thể sử dụng bình thường. 
Hiện nay giá bán hoa tam thất, nụ hoa tam thất khoảng 1.200.000 đồng, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán hàng không đảm bảo chất lượng, có chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Khách hàng có nhu cầu mua hoa tam thất nên đến các địa chỉ uy tín lâu năm để mua được sản phẩm chất lượng tốt. 
xem thêm: http://tamthat.com/mach-ban-cach-dung-cu-tam-that-hieu-qua/

Back to Homepage

go back to the top