back to Homepage

LÁI TÀU TRÊN SÔNG MISSISSIPPI

LÁI TÀU TRÊN SÔNG MISSISSIPPI

07 April, 2017

Uncategorized

LÁI TÀU TRÊN SÔNG MISSISSIPPI
Nguyên buổi sáng, cả nhóm được đưa đến vùng rừng nằm sâu trên dòng sông, rồi trèo lên con tàu nhỏ chạy dọc ngang sông nước. Cái lạnh se se cuối đông làm mọi người hơi co ro, dù mặt trời rọi rực rỡ từ trên bầu trời cao xanh thăm thẳm, tạo nên những đợt sóng ánh lên trên mặt nước. Tôi chạy lên chạy xuống rối rít như đứa trẻ con, nghiêng ngó để chọn chụp được những cảnh “đắt giá”. Các “cụ già” đi chung trên tàu dường như được vui lấy cái hiếu động của tôi, nên cũng thi nhau đứng dậy chụp ảnh. Gọi là “cụ già”, chứ chắc họ chỉ hơn tôi chừng chục tuổi. Khi được hỏi tuổi, tôi nói tỉnh queo là mình 59 cái xuân xanh, ai cũng trố tròn con mắt. Rồi họ đồn nhau là có con bé Việt nam 59 tuổi tóc dài, vậy là ai cũng muốn đến làm quen. Vui thật.
Kìa, mấy con cá sấu đang thảnh thơi bơi lội trên sông, chầm chậm tiến tới đớp miếng đồ ăn được cụ lái tàu ném xuống.
Không thể ngồi yên trước cảnh nên thơ trên dòng sông mênh mông, cuối cùng tôi chạy lên đứng cạnh “cụ” lái tàu. Gọi là cụ cho oai, chứ ông chỉ hơn tôi 12 tuổi (mà nói thực là trông già khụ – rất vui tính). Thấy con bé tôi có vẻ khoái quá, cụ bèn hỏi tôi có muốn lái tàu không? Tôi gật lấy gật để, vậy là được cụ cho ngồi vào ghế lái điều khiển con tàu nhỏ. Tôi ra sức bẻ tay lái hết sang phải lại sang trái, tàu quay mũi sang trái rồi sang phải, khách cười nghiêng ngả. Một bà ngồi cạnh nhặt vội cái mobile của tôi đang lăn lóc trên sàn, chụp vội cho tôi mấy kiểu. Cụ ông lái tàu thấy tôi lái hăng quá, bèn giả bộ là bị đau tim, bà khách chớp được kiểu ảnh cực kỳ buồn cười. Rời tay lái, con bé được khách trên tàu vỗ tay ầm ĩ, vui ơi là vui.
Trở về tàu lớn, lại mở cửa bước ra ban công. Tàu chập chờn chuẩn bị khởi hành tiếp. Chào nhé, chiếu cầu cao vút soi mình trên dòng sông lấp lánh, dường như đang vẫy tay chào tạm biệt riêng tôi.
Ô kìa, sao vầng trăng khuyết đã vội treo lơ lửng trên bầu trời xanh ngắt? Trăng ơi, đừng tranh chòi vội, hãy để cho những tia nắng đang trải dài lấp lánh trên mặt nước được nhảy múa hát ca thêm vài tiếng nữa. Vội vàng chi để rồi bóng tối lại phủ kín mặt sông? Liệu đêm nay, trăng có đủ sáng để tôi được ngắm nhìn những hàng cây chạy ngược con tàu ở xa xa kia?

Back to Homepage

go back to the top