back to Homepage

Internet of Things (#IoT)

Internet of Things (#IoT)

02 May, 2017

Uncategorized

Internet of Things (#IoT), một cấu thành lớn của Industry 4.0, không còn là khái niệm xa vời mà đang ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và công việc hàng ngày của mỗi người. Một thị trường thiếu hiểu biết và một nền công nghệ chậm tiến sẽ khiến Việt Nam lỗi nhịp với thế giới. Những câu chuyện thực tiễn IoT Việt Nam vì vậy mà đáng quan tâm hơn cả. Đã đến lúc các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cố vấn khởi nghiệp và các nhà đầu tư khởi nghiệp phải chú ý đến IoT.

Join Event: https://goo.gl/BMHgvn

Sáng ngày 09 tháng 05 năm 2017, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (sYs) sẽ diễn ra buổi hội thảo xoay quanh các chủ đề về IoT và Industry 4.0, đồng thời ra mắt Ban điều hành VIOTA – Vietnam IoT Alliance – Mạng lưới Khởi nghiệp IoT Việt Nam.

Chương trình, do tôi tham gia làm moderator, sẽ cùng thảo luận xoay quanh 4 chủ đề chính:
1. IOT XU THẾ TẤT YẾU CỦA CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG – Theo dõi, quản lý và giám sát tiêu thụ các nguồn năng lượng với những tiềm năng ứng dụng mới của IoT.
Speaker: Đỗ Trung Hiếu – Founder Vietnam IoT Alliance, Founder SmartLines.
2. IOT VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ TRONG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ SỰ GIÚP SỨC CỦA AI TRONG CÁC NHÀ MÁY – Giám sát, phân tích, sản xuất linh hoạt, tối ưu hoá nguồn lực, vật liệu, thời gian. Robot sẽ giúp những gì trong nhà máy của thế kỷ 21.
Speaker: Lê Ngọc Tuấn –Founder Maker Hanoi, Trưởng ban IoT tập đoàn FPT.
3. GIẢI PHÁP XÂY DỰNG CÁC TRẠM BTS XANH VÀ HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN GIÁM SÁT TÍCH HỢP IOT – Tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của môi trường, nâng cao hiệu quả bảo mật, quản trị và vận hành từ xa.
Speaker: Nguyễn Thái Hưng – Phó TTK Hội tự động hóa Việt Nam, Founder Ameco.
4. NÔNG NGHIỆP VỚI CÁC ỨNG DỤNG IOT – Trong nhật ký điện tử, xử lý dữ liệu lớn, truy xuất nguồn gốc, quản lý sản xuất và bán hàng.
Speaker: Phan Thái Trung – Phó TGĐ HTX Nông Nghiệp Số, Founder Nông Nghiệp Làm Đúng.

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, kỷ nguyên mà Công nghệ đang chiếm lĩnh một vai trò quan trọng và chi phối lên mọi mặt của đời sống xã hội. Công nghệ số từng ngày từng giờ vẫn tác động và làm thay đổi cách thức chúng ta giao tiếp với nhau, cách thức chúng ta học tập, làm việc, giải trí, tiêu dùng, thậm chí làm thay đổi cả những thói quen và nền tảng văn hóa.

Trước những sự phát triển không ngừng đó Vietnam IoT Alliance bước sang trang mới với mục đích:
• Thúc đẩy giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm cũng như giải pháp, sản phẩm và những dự án liên quan đến IoT và Industry 4.0 tại Việt Nam;
• Kết nối các công ty, nhóm startup, cá nhân đang hoạt động, đang tìm hiểu và kinh doanh trong lĩnh vực IoT và Industry 4.0 nhằm tạo ra cơ hội và thị trường mới cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức;
• Phổ biến, hướng dẫn và đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực IoT và Industry 4.0.
• Xây dựng một nguồn lực chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực IoT và Industry 4.0.

Vietnam IoT Alliance (#VIoTA) mong muốn góp phần thúc đẩy và nhanh chóng hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam.

Đăng ký: https://goo.gl/hP1Kyd
Phí tham dự: 100.000đ/người.
Chỗ ngồi giới hạn: 120 chỗ.
Liên hệ: info@viota.vn

Back to Homepage

go back to the top