back to Homepage

Hôm đó lúc vừa mới chia tay

Hôm đó lúc vừa mới chia tay

11 May, 2017

Uncategorized

Hôm đó lúc vừa mới chia tay, trong lòng mình chỉ toàn mây xám.
Mình hận người cũ, viết mấy câu là, “Nếu gặp lại người cũ, sẽ nhẹ nhàng hỏi, thế gian nhiều người chết, sao chưa tới lượt cưng?!” và cũng tính trong lòng là nếu có gặp thật cũng sẽ hỏi như vậy.
Rồi sau đó đâm đầu vô mấy trò ngu ngu để mong quên được. Kiểu như mỗi ngày đều uống cho say, nằm khóc một mình, mệt rồi ngủ, đến khi nào tỉnh dậy rồi đi làm. Tối lại uống say để ngủ. Kéo dài như vậy đến một tháng, nhìn lại mình trong gương tự giật mình vì sao tàn tạ quá.
Lúc đó mới nhận ra, yêu xong thất tình không có gì ghê gớm, không có gì ngu. Yêu xong tự hành hạ bản thân mình mới là ngu.
Và mình mới bắt đầu chiến dịch 21 ngày quên bồ cũ.
7 ngày đầu tiên, mình tập cách nhớ và cách bình thường hoá nỗi nhớ. Sáng ngủ dậy, cứ nghĩ về người cũ, pha một tách trà nóng, nhìn ánh ban mai, rồi nhớ là bây giờ mình không còn người đó nữa, nhưng vẫn phải sống tốt đẹp hơn. Tối đó, mở sổ tay ra, ghi vào một câu, “Buồn được cứ buồn, xong rồi sẽ qua.”
7 ngày kế tiếp, mình chọn cách thu nạp kiến thức, sáng ngủ dậy sớm hơn một chút, bớt nghĩ về người đó, thay vào đó là đọc sách, uống trà cho tỉnh. Nhờ sách, mình học được rất nhiều thứ từ trong đó. Lúc đó mình viết “Yêu người cũ cũng như đọc lại một cuốn sách, cảm xúc có thể khác, nhưng ngàn lần như một.”
7 ngày cuối cùng, mình học cách trút hết ưu phiền qua việc làm, hành động. Mình tham gia một lớp học vẽ tranh đơn giản ngắn hạn, tối tới có thời gian thì viết sách, ra ngoài đi ăn uống cùng bạn bè. Và lúc này, mình đã thật sự cân bằng trở lại, nên mới ghi là, “Đời còn dài, trai còn đầy, không vì một cành củi mà bỏ cả rừng cây…”
Đó cũng là khi mình hình thành thói quen hay viết những dòng ngắn ngắn trong sổ tay hay trên mạng.
Nay mình đi mua trà ở siêu thị, thấy Lipton có tặng những cái đồ kẹp túi trà cũng có những câu ngắn gọn, dễ thương để giúp mọi người lên tinh thần, mà có của nguyên tuần luôn. Bạn nào hay uống trà, nên mua để lấy mấy cái đồ kẹp trà dễ thương này. Mua online thì ở đây nha, https://goo.gl/kBFbBI
Và có thể tham gia thử thách #21NgayBanMaiTuoiSang trên Fanpage của Lipton nha.
Chúc các bạn có thể tươi sáng mỗi ngày.

Back to Homepage

go back to the top