back to Homepage

Giải pháp cho mẹ bỉm sữa ti ngắn

Giải pháp cho mẹ bỉm sữa ti ngắn

Những vấn đề như đầu ti ngắn, ti thụt là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ trong quá trình cho con bú hay nuôi con bằng sữa mẹ. Có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này như vắt sữa , cho con bú bình, … tuy nhiên những giải pháp này rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian hơn nữa cách bảo quản không hề đơn giản. Đối với những vấn đề trên thì trợ ti chính là giải pháp tối ưu cho mẹ bầu có thể giúp con bú mẹ một cách bình thường vừa không tốn thời gian mà dễ dàng cho cả con và mẹ.
Các giải pháp cho con bú đầu ti ngắn
Nỗi ám ảnh của những bà mẹ có đầu ti ngắn hoặc thụt đó là việc cho con bú trở nên vô cùng khó khăn với họ. Bé thường khóc thét vì không ngậm được ty hoặc chỉ có thể mút ti của mẹ một cách khó khăn. Khi đó nếu mẹ không kiên trì thì việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ không được như mong muốn.
Nhiều người chọn cách vắt sữa để rồi bỏ vào bình hoặc túi dự trữ sữa để cho con bú nhưng đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời. Bởi một khi bé đã quen với việc bú bình thì sẽ càng không chịu bú mẹ, và càng khóc to hơn khi mẹ nét ti vào.
Hiện nay sự ra đời của núm trợ ti là giải pháp tối ưu cho những mẹ có đầu ti thụt hoặc ngắn. Với sản phẩm này bạn chỉ cần sử dụng những thao tác đơn giản như vệ sinh ti trước khi cho con bú bằng khăn ấm, mát xa ti, tiệt trùng trợ ti và lắp nó vào sau đó cho con bú, với sản phẩm này vô cùng an toàn và hỗ trợ bé bú được như khi ti thật. Như vậy bạn không cần lo bé sẽ sợ không ti và quen bằng việc bú bình nữa.
Dấu hiệu bé ngậm trợ ti đúng cách
Khi bạn thấy miệng bé mở to, và ngậm được phẩn lớn bầu vú mẹ. cằm chạm vào bầu vú, môi dưới của bé cong về phía đằng sau, có ít quầng vú lộ ra, do miệng bé đã ngậm gần hết. Bé thay đổi cách bú từ hơi dài sang hơi ngắn và có sự nghỉ ngơi trong quá trình bú. Việc bạn sử dụng trợ ty sẽ giúp cho con bú như mong muốn, đồng thời giúp giảm đau và tác dụng kéo dài đầu ti cho mẹ. Đồng thời việc kiên trì cho con bú bằng đầu ti cũng rất cần thiết, tránh thấy con ngại bú hoặc bú ít mà chuyển sang bú bình. Khi bé quen dần với đầu ti mới của mẹ sẽ bú ngon hơn cho dù đầu ti ngắn.

Back to Homepage

go back to the top