back to Homepage

Đi họp với khách hàng ở Melia Hotel

Đi họp với khách hàng ở Melia Hotel

04 May, 2017

Uncategorized

Đi họp với khách hàng ở Melia Hotel, tiện qua khám phá Phố Sách Hà Nội xem nó ra răng.
Cơ bản là sạch, đẹp, chỉn chu. Chỉ hơi ít cây xanh chút. Mới mà, đợi các cháu cây nó lớn.
Có một vài quán cà phê, ít thế là hợp lý, không lại thành Phố Cafe thì chết. Đã có Triệt Việt Vương, Nguyễn Hữu Huân và nhiều phố thực hiện sứ mệnh đoá rồi.
Có một khoảng sân – thôi gọi là cái quảng trường cho oách. Chỗ này chắc người ta dành để tổ chức các sự kiện về sách. Làm thế là chuẩn. Chứ lấp kín hết thì hỏng bét. Không có không gian cho event thì không cái gì tồn tại được. Mọi thứ phải hoạt động mới là cơ thể sống.
Nhưng xem ra là thiếu không gian để đọc. Mỗi đơn vị chỉ được một cái kiosk nhỏ xíu như thế thì bày bán là hết đất rồi, lấy đâu chỗ cho khách đọc. Không gian bên ngoài thì có vài cái ghế gỗ, cũng ngồi đọc được đấy nhưng không thấy sách đâu cả, chắc ai muốn đọc thì mang sách của mình theo, hoặc không vào kiosk nào đó mua rồi đem ra đọc. Nhưng cơ bản mấy chỗ đó chỉ dành cho cuối thu, đầu đông và những ngày xuân nắng ráo, chứ các thời điểm còn lại trong năm không ổn. Vì hoặc nóng chảy mỡ, hoặc rét sun vòi, hoặc mưa thối tóc.
Kể phố dài rộng hơn được thì tốt. Nhưng thôi, nhỏ mà nhiều hoạt động chất cũng được. Hy vọng những người mở ra cái phố sách này và các đơn vị xuất bản, phát hành chung tay để làm được những điều hữu ích, thú vị.
HN, 3/5/2017

Back to Homepage

go back to the top