back to Homepage

Đa dạng rượu vang Đà Lạt

Đa dạng rượu vang Đà Lạt

Đà Lạt là địa điểm du lịch đẹp lý tưởng của Việt Nam rất được các du khách yêu thích. Khi đến Đà Lạt ngoài thưởng thức hoa, mua thức quả làm quà, không ít du khách trong và ngoài nước đặc biệt thích thú với những chai rượu vang Đà Lạt. Không chỉ vậy, rượu vang Đà Lạt hiện cũng đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Những chai rượu vang Đà Lạt có hương vị nồng nàn, thơm ngon, màu sắc tinh tế và giá cả lại phải chăng đã và đang được đón nhận và khẳng định giá trị của mình.
Tác dụng đối với sức khỏe của rượu vang Đà Lạt
Khác với tất cả các loại rượu thông thường khác, rượu vang có tác dụng đối với sức khỏe như một thực phẩm chức năng. Nguyên nhân là do rượu vang Đà Lạt được sản xuất hoàn toàn từ những hoa quả tự nhiên và lên men thủ công theo cách truyền thống tự nhiên nên vô cùng an toàn và có lợi cho sức khỏe (đối với đàn ông nên dùng 3 ly mỗi ngày, phụ nữ nên dùng 2 ly mỗi ngày):
Vitamin trong các loại hoa quả lên men giúp đẹp da cho chị em phụ nữ
Rượu vang có tác dụng chống lại tế bào ung thư
Có lợi cho tim mạch, chống bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh mạch vành
Phân loại rượu vang Đà Lạt
Một số loại rượu vang Đà Lạt phổ biến và nổi tiếng hiện nay:
Rượu vang đỏ Đà Lạt: vang đỏ bao giờ cũng là loại phổ biến nhất. Rượu vang đỏ Đà Lạt có hương vị chua ngọt, mùi thơm của trái cây. Giá của rượu vang đỏ Đà Lạt chỉ trên dưới 100.000 VNĐ/chai nên thường được dùng để chiêu đãi bạn bè, gia đình trong các bữa tiệc.
Rượu vang trắng Đà Lạt: Rượu vang trắng Đà Lạt được lên men từ giống nho: Chardonnay hoặc Cardinal hoặc cả hai. Rượu vang trắng có màu vàng rơm hoặc trắng. Các hương vị như: chanh, bưởi, cam… 
Rượu vang Đà Lạt Export đỏ: màu rượu đỏ đậm, quả nho chín mọng được ngâm trong thời gian dài. Vị chua hơi chan chát, hương vị đậm đà. 
Rượu vang Đà Lạt Export trắng: đây là loại rượu được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Có màu vàng rơm.. Hương vị đậm đà cũng hương thơm trái cây rất dễ uống.
Một số chai rượu vang Đà Lạt của Chateau DaLat nổi tiếng nhất hiện nay: Vang Chateau DaLat Tradition Cabernet Sauvignon, Vang Chateau DaLat Signature Cabernet Sauvignon, Vang Chateau DaLat Reserve Merlot, Vang Chateau DaLat Signature Shiraz, Vang Chateau DaLat Special Chardonnay… 
Cách dùng rượu vang 
Vang trắng dùng cho thịt trắng như: hải sản, thủy sản… vang đỏ dùng cho thịt đỏ như: bò, dê, lợn… Sử dụng rượu vang Đà Lạt với vị chan chát đặc trưng sẽ làm cân bằng bữa ăn, giúp khẩu vị ngon hơn, ăn được nhiều hơn. 
Xem thêm: https://giaruou.vn/ruou-vang-da-lat

Back to Homepage

go back to the top