back to Homepage

Có ai từng không hài lòng gì đó về mình

Có ai từng không hài lòng gì đó về mình

18 August, 2017

Uncategorized

Có ai từng không hài lòng gì đó về mình?
Có ai từng bị bạn bè trêu chọc vì nét gì đó trên gương mặt hay cơ thể mình?
Có ai đã từng trách bố mẹ sao lại sinh ra mình thế này mà ko phải thế kia?
Có ai đã từng mơ giá mà có thể đi phẫu thuật thẩm mỹ…
Phim “Bố tôi là chân to” kể về câu chuyện về cậu bé Adam có bộ tóc bờm xờm bị tụi bạn trong trường đặt biệt hiệu miệt thị là “Chổi chà”, và hành hạ đủ kiểu. Tới khi cả bọn ngồi phạt trong phòng giám thị mà cậu cũng bị ném lên tóc tới 6 miếng bã kẹo singgum. Cái đầu “chổi chà” vô tổ chức đó, mẹ cứ cắt tối nay thì sáng mai nó lại đã thành chổi chà như cũ.
Cậu đau khổ và gây lộn với mẹ vì nó.
Nhưng cậu đâu biết nó là mơ ước của nhiều người trên thế giới! Khi ai cũng thích có mái tóc đẹp, nhưng chứng rụng tóc cứ làm đau đầu ngành dược phẩm và mỹ phẩm, thì nghiên cứu DNA của tóc này thành công có thể sẽ hốt bộn tiền.
Tôi nói với Xu Sim: Có những cái mình có sẵn, đôi khi thậm chí mình còn bực bội với nó, nhưng coi chừng nhiều người trên thế giới đang khao khát và tìm kiếm.
Tôi hỏi: Tụi con có gì mà giờ thì có thể khó chịu, nhưng mà thế giới đang tìm ko nhỉ?
Rồi nhớ ra, Có!
Thế giới đang đối mặt với nạn béo phì. Cái bệnh lười ăn, và kém hấp thu của Xu có lẽ lúc này chừng hơn tỷ người trên thế giới đang thèm muốn.
Con Sim, tính vô tư, vô lo, đuểnh đoảng, đặt đâu ngủ đấy, chuyện gì cũng cười khì khì, hàng triệu người khó ngủ và trầm cảm đang mơ ước.
Và mẹ Hà, tuổi thơ thì vất vả, nghèo đói, ra đời thì bầm dập, từng ngửa mặt lên trời than sao tôi khổ thế này. Giờ mới biết hóa ra những đau khồ thật thà đó cũng an ủi được một số người!
Ha ha…
“Bố tôi là chân to” xúc động đặc biệt về tình cha con. Nhưng những gia đình mẹ đơn thân cũng nên đi xem nha, dù có đôi lúc rưng rưng. Xem xong rồi có thể ngồi cùng con tìm xem nhà mình mỗi người có đặc điểm gì mà bây giờ nó có thể làm mình phiền toái, có thể bị bạn bè trêu chọc, nhưng lại vô cùng quý giá đối với ba mẹ.
Và chắc chắn, sẽ quý giá với cả thế giới!

Back to Homepage

go back to the top