back to Homepage

Bữa đi Hàn

Bữa đi Hàn

26 May, 2017

Uncategorized

Bữa đi Hàn, mấy con bạn tha thiết dặn đi nhớ mua mỹ phẩm của Hàn về cho tụi tao nha, mà phải hỏi là đồ Hàn nội địa cho người bản xứ dùng nha, vì đồ đó tốt hơn. Chuyện tương tự cũng diễn ra khi đi Nhật.
Lúc qua Pháp hay Ý, mua được áo da và quần áo mang thương hiệu của nước đó, toàn đồ đẹp mà giá không mắc, mình cũng tò mò, hỏi thử sao mấy cái này đẹp quá mà tao hổng thấy bán ở nước khác. Tụi nó cười cười, kêu là đồ tốt thì dân trong nước tụi tao xài còn không hết, bán ra ngoài chi.
Cái này không biết nó nói đúng sai nha, nhưng ngẫm lại trong nước thì thấy như vầy.
Ở nước mình có cái nghịch lý là hễ cái gì làm tốt nhất, ngon nhất, giỏi nhất thì đem đi bán ra nước ngoài, trong khi nước ngoài thì ngược lại, cứ cái gì nó tốt là để cho dân nó dùng, xong cái nào tệ hơn chút thì mới đem đi xuất khẩu.
Hễ cái gì mang danh là hàng Việt Nam thì người Việt ít khi dùng với ít khi tin vào chất lượng của nó. Và đâu đó thường người ta hay dùng cái cụm “Việt Nam chất lượng cao” như một lời mỉa mai, châm chọc.
Tương tự như vụ này, (http://genk.vn/thach-thuc-selfie-va-cai-ket-bat-ngo-thuoc-v…), của Mobiistar, cũng là thương hiệu Việt, giá bình dân nhưng chất lượng tốt, thì mình sẽ tin tưởng và ủng hộ, bằng cách mua tặng cho mấy đứa em chuẩn bị thi tốt nghiệp xong, coi như là quà chúc mừng tụi nhỏ, đồng thời cũng là cách thể hiện niềm tin vào những sản phẩm thương hiệu Việt và có chất lượng tốt.
Đã đến lúc mọi người ngưng dè biểu những sản phẩm của người mình làm ra và ủng hộ nó, đây là cách làm mà những nước phát triển đang làm, vậy tại sao mình không học tập?
#selfiechomoinguoi #smartphonequocdan #mobiistar #ungho #ZumboS2

Back to Homepage

go back to the top