back to Homepage

-8 nguyên tắc cho những nàng đang có ý định wax lông tại gia nhé

-8 nguyên tắc cho những nàng đang có ý định wax lông tại gia nhé

-8 nguyên tắc cho những nàng đang có ý định wax lông tại gia nhé.
1.Hãy kiểm tra độ dài của lông
Bởi vì sao? Khi lông quá ngắn, bạn rất khó để wax lông sạch hoàn toàn còn khi lông quá dài bạn sẽ bị đau khi wax. Độ dài hợp lý khi wax lông là 7 milimet. Nếu lông của bạn dài trên 1cm thì hãy cắt ngắn bớt để dễ làm nhé.
2. Tắm nước ấm và tẩy da chết trước khi wax lông
Tranh thủ vải đang vào mùa, mua ngay để dưỡng trắng da, trị mụn và giảm cân
Bị đồn "lên đời nhờ dao kéo", Tú Hảo The Face tung ảnh thuở bé phủ nhận tin đồn
Làm sạch da bằng cách tắm nước ấm và tẩy da chết sẽ giúp lông xuất hiện hoàn toàn và mềm hơn, dễ wax hơn. Thêm nữa, khi ấy lớp sáp mới có thể bám dính trên da, giúp việc tẩy lông dễ dàng.
Xem thêm: Nên mặc đồ lót bầu khi bầu sau 3 tháng
3. Không nên tẩy lông khi da còn ẩm
Khi da chưa đươc lau khô, sáp wax lông sẽ khó bám dính vào bề mặt da và khiến quá trình wax đau đớn nhiều. Mẹo đơn giản cho bạn chính là phấn rôm. Thoa phấn rôm đều lên da khi chuẩn bị công việc wax giúp làm khô bề mặt da.
4. Không để vùng da cần wax lông bị cháy nắng
Tia UV không chỉ làm đen da, có hại xấu cho sức khỏe của làn da mà đối với ciệc wax lông, da bị cháy nắng là điều không nên. Bởi vì, vùng da cần wax bị cháy nắng sẽ khiến quá trình wax đau đớn, da dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm trùng sau khi tẩy lông. Hãy wax lông trước khi đi biển nhé.
5. Tránh wax lông vào những ngày “đèn đỏ”
Các bạn nữ nên wax lông trước ngày “đèn đỏ” khoảng 2 tuần và tuyệt đối tránh wax khi đang “đèn đỏ”. Bởi vì, khi hành kinh, chị em có những thay đổi về hormone và sự tăng tuần hoàn máu sẽ gây khó chịu cho các bạn ngay trước, trong và sau kì kinh nguyệt.
6. Nên mặc quần áo thoáng mát sau khi wax
Nếu nàng nào có ý định wax “vùng kín” thì hãy nhớ đừng nên mặc quần quá chật. Bởi khi mặc chật sẽ khiến mồ hôi ra nhiều, bí bách, ẩm ướt gây mụn nhọt, nhiễm trùng.
7. Nếu wax lông “vùng kín” thì không nên quan hệ ngay sau đó
Nếu bạn mới wax lông vùng kín thì hãy kiêng quan hệ tình dục vài ngày nhé. Bởi vì sau khi wax vùng da này sẽ rất nhạy cảm, thậm chí có một chút tổn thương là các vết trầy xước nhỏ mà bạn không biết. Việc cọ xát khi quan hệ sẽ khiến các vết trầy xước nặng thêm và nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao hơn.
8..Khi da bị tổn thương bạn không nên wax lông
Đây là điều tối kỵ nhất đối với việc wax lông. Bởi khi da bị tổn thương (vết trầy, mụn nhọt…), nếu wax sẽ chỉ khiến da bạn càng tổn thương nặng, gây đau đớn và có thể bị nhiễm trùng rất nguy hiểm tới tính mạng. Hãy chắc chắn wax lông khi da không chịu bất kì tổn thương nào.
Xem thêm: Mua đồ lót bầu tại hà nội giá tốt nhất

Back to Homepage

go back to the top