back to Homepage

7 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT LÃNH ĐẠO GIỎI

7 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT LÃNH ĐẠO GIỎI

23 March, 2017

Uncategorized

7 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT LÃNH ĐẠO GIỎI
Thứ nhất, hiểu cách làm người
Làm cách nào để lãnh đạo thật tốt một đội ngũ? Điều quan trọng nhất là làm sao để các thành viên trong đội ngũ tự nguyện hợp tác với bạn, tự nguyện chấp nhận sự lãnh đạo của bạn, như vậy mới có thể làm nên chuyện lớn. Một nhà lãnh đạo tốt thường rộng lượng, công bằng, thân thiện, quan tâm đến đời sống và công việc của nhân viên, có thể nhìn ra ưu điểm của cấp dưới.
Thứ hai, có mục tiêu rõ ràng
Hãy để cấp dưới cảm thấy đi theo bạn sẽ có tiền đồ, một nhà lãnh đạo có mục tiêu rõ ràng có thể đem lại sức sống và hy vọng cho doanh nghiệp. Phải khiến mục tiêu của công ty thấm nhuần vào trong tâm khảm mỗi nhân viên. Browie – chuyên gia quản lý doanh nghiệp nổi tiếng thế giới từng nói: “Xây dựng nên một viễn cảnh và mục tiêu để cấp dưới theo đuổi, chuyển hoá nó thành hành động của tất cả mọi người, đồng thời hoàn thành hoặc đạt được viễn cảnh và mục tiêu mà mình hướng tới”.
Thứ 3, tinh thần ngoan cường
Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ gặp phải những vấn đề thế này hoặc thế khác. Với tư cách là người lãnh đạo, nếu không có ý chí ngoan cường thì sẽ không thể dẫn dắt nhân viên cùng khắc phục và vượt qua khó khăn.
Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải có niềm tin bất diệt và biết cách thể hiện điều đó ra bên ngoài. Những nhà lãnh đạo có một ý chí kiên cường và niềm tin sắt đá sẽ càng có khả năng lãnh đạo nhân viên làm tốt công tác chuyên môn.
Thứ 4, biết khích lệ
Thôi thúc lòng nhiệt tình của nhân viên là biện pháp hữu hiệu để họ giữ vững tinh thần hăng say, hết mình với công việc. Do đó, người lãnh đạo công ty buộc phải học được cách kích thích lòng nhiệt tình của nhân viên, phát huy tiềm năng và ưu điểm của từng người đồng thời cần biết cách hài hoà các mối quan hệ.
Thứ 5, học cách chia sẻ quyền lực
Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ không bao giờ làm tất cả mọi thứ, mà họ sẽ bồi dưỡng cấp dưới thành những lãnh đạo thực thụ, chia sẻ quyền lực cho họ để cùng nhau đảm đương trách nhiệm. Như vậy vừa có thể rèn luyện năng lực, nâng cao tính tính cực của nhân viên, vừa có thể giúp bản thân rảnh tay, có thời gian tiến hành những kế hoạch vĩ mô hơn.
Thứ 6, đổi mới tiến lên
“Học, học nữa, học mãi” không phải là một câu nói suông. Muốn lãnh đạo tốt một doanh nghiệp, quản lý tốt hàng ngàn công nhân viên thì không thể bằng lòng với thực tại mà phải không ngừng học tập, theo kịp xu thế phát triển, không ngừng sáng tạo và làm mới bản thân.
Thứ 7, chú trọng giao tiếp
Giao tiếp hiệu quả có thể giải quyết rất nhiều rắc rối không cần thiết, nắm vững nghệ thuật giao tiếp với cấp dưới là bí quyết quản lý không thể thiếu của một nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo tốt sẽ dành 70% thời gian giao lưu với người khác, 30% thời gian còn lại để xử lý các công việc thường nhật. Thông qua việc giao tiếp, nhà lãnh đạo có thể biến nhân viên thành người tham gia toàn diện vào các công việc của doanh nghiệp.
(Sưu tầm)

Back to Homepage

go back to the top