back to Homepage

5 tính năng cần có ở các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

5 tính năng cần có ở các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều ngành bán lẻ khác nhau, mỗi ngành hàng lại mang những nhu cầu riêng, việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng bởi vậy trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dù phục vụ cho ngành kinh doanh gì, 5 tính năng sau là đặc điểm chung không thể thiếu ở các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay.
Mượt và dễ sử dụng
Bán lẻ là lĩnh vực đòi hỏi tốc độ phục vụ cao. Nếu phần mềm quản lý bán hàng bạn đang sử dụng không thể cải thiện tốc độ thanh toán cho nhân viên và khách hàng, nó chẳng tốt hơn là mấy so với dùng sổ sách và máy tính tiền. Một thiết kế thân thiện với người sử dụng với tốc độ xử lý nhanh gọn bởi vậy là tiêu chí không thể thiếu của các phần mềm.
Hàng tồn kho
Đầu tư cho một trong các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay có thể giúp bạn cải thiện khả năng kiểm soát hàng tồn kho từ đó giảm thiểu số lượng hàng tồn kho trong cửa hàng. Một phần mềm quản lý tốt phải cung cấp chức năng quản lý tồn kho giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý số lượng hàng lớn, nhận thức được mặt hàng nào đang ở mức tồn kho thấp cũng như mặt hàng nào đang bán chạy.
Báo cáo
Các doanh nghiệp cũng như các cửa hàng bán lẻ nên ra quyết định dựa trên báo cáo bởi các con số không nói dối. Một hệ thống quản lý cung cấp cho chủ cửa hàng cái nhìn sâu sắc về số liệu kinh doanh là rất quan trọng. Một vài con số cơ bản cần nắm được là doanh số bán hàng của các nhân viên, số lượng sản phẩm, chi phí hay số lượng khách hàng… Sử dụng hệ thống quản lý bán hàng sử dụng công nghệ đám mây sẽ đặc biệt đem lại lợi thế về mặt báo cáo, vì nó làm tất cả các điều trên trong thời gian thực và chủ cửa hàng có thể theo dõi thông tin từ bất kỳ nơi nào có internet.
Hỗ trợ kỹ thuật
Các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đều cung cấp sự hỗ trợ rất chu đáo. Bất kỳ ai từng làm việc trong môi trường bán lẻ đều thấu hiểu sự hoảng loạn khi hệ thống quản lý đột nhiên gặp sự cố. Cho dù phần mềm bán hàng của bạn có tuyệt vời đến thế nào, sự cố vẫn có thể xảy ra. Khi đó, có nhân viên hỗ trợ sẵn sàng khắc phục sự cố bất cứ lúc nào thì sẽ rất hữu ích. Nhân viên hỗ trợ cũng có mặt nhanh nhất khi cần chẳng hạn khi thiết lập ban đầu, đào tạo nhân viên hay nâng cấp phần mềm.
Xem thêm bài viết: https://www.pos365.vn/phan-mem-quan-ly-nha-hang-an-uong-3403.html

Back to Homepage

go back to the top