back to Homepage

Nhận lời tham gia Chống đẩy push up gì đó mà chỉ hoàn thành được 8/15

Nhận lời tham gia Chống đẩy push up gì đó mà chỉ hoàn thành được 8/15

13 January, 2017

Uncategorized

11

Nhận lời tham gia Chống đẩy push up gì đó mà chỉ hoàn thành được 8/15!
Yêu cầu: Sách đọc trong 2016 + review nội dung + đưa lựa chọn tương tự khác!
Nhọc phết
1. Một cuốn sách lấy bối cảnh đất nước
Người đua diều
Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện của Hosseini về sự phản bội và chuộc tội, được bao quanh bởi bối cảnh quá khứ đầy bi kịch của Afghanistan. Thông qua lời tự thuật của Amir – con trai một thương nhân Kabul giàu có về những năm tháng thơ ấu cùng lỗi lầm mà anh đã gây ra với Hassan, con trai người quản gia của gia đình, hiện lên là câu chuyện về tình bạn và tình yêu gia đình cùng những ý nghĩa nhân văn cao cả như sức mạnh của việc đọc, cái giá của sự phản bội, sự chuộc tội và sự khám phá về mối quan hệ của người cha với con trai – tình yêu thương, sự hi sinh, sự lừa dối.
Người ta nhìn thấy một Afghanistan hoàn toàn khác, một Afghanistan bên cạnh những khói lửa đạn bom và những thành phố đổ nát hoang tàn, còn là một Afghanistan với những góc nhỏ thanh bình, những truyền thống văn hóa lâu đời, một Afghanistan với những con người cao thượng và kiêu hãnh, một Afghanistan tươi đẹp, đã từng tồn tại và đã bị hủy diệt.
Cuốn này đọc k hạ xuống được luôn!
2. Một cuốn sách trên 500 trang: Xứ Đông Đương
“Nhất định phải tìm xem Paul viết gì về xứ Đông Dương này”
Xứ Đông Dương là một cuốn sách đặc biệt bởi tác giả là một người Pháp và là toàn quyền ở Đông Dương (1897-1902) và sau này trở thành tổng thống Pháp (từ năm 1931 cho đến khi bị ám sát vào ngày 7-5-1932).
Paul Doumer không chỉ là một nhà cai trị, ông còn là một học giả, một nhà kỹ trị, một chính trị gia đầy tham vọng muốn biến Đông Dương trở thành một nước Pháp ở Viễn Đông.
Đây là những hồi ức của một người đã cai quản cả Đông Dương và từng giữ một chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Tài chính của Pháp và sau này từng làm chủ tịch Hạ viện, rồi chủ tịch Thượng viện Pháp nên người đọc có cơ sở để tin rằng những suy nghĩ và đánh giá của ông là những đánh giá sâu sắc, rất khác với nhiều tác giả thuộc địa khác.
Không chỉ dừng lại ở việc ghi chép về người thật việc thật, tác giả còn thể hiện rõ tầm nhìn xây dựng và phát triển quốc gia trong bối cảnh xứ Đông Dương nhưng cũng trong viễn cảnh chung của cộng đồng nước Pháp.
Lựa chọn khác: Kafka bên bờ biển, Tên của đóa hồng,…
3. Một cuốn sách đạt giải Nobel văn học/Pulitzer:
Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ
Ở Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ, có một cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai mà bạn chưa từng nghe nói tới, những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, những số phận gắn liền với chiến tranh, đã được tác giả tái hiện lại một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất. “Ở đấy, ta không thấy anh hùng cũng chẳng thấy chiến công không tưởng tượng nổi, mà chỉ đơn giản có những cá nhân bị cuốn vào một công việc phi nhân của nhân loại.
Và trong ấy, không chỉ có họ (con người!) phải chịu đau đớn vì chiến tranh: cùng với con người là đất đai, chim chóc, cây cỏ. Toàn bộ thiên nhiên. Chúng chịu đau đớn mà chẳng nói được một lời, thế càng kinh khủng hơn… Thậm chí một sai lầm lớn. Còn có một cuộc chiến tranh khác mà chúng ta không biết.
Lựa chọn khác: Từ thăm thẳm lãng quên, Tên tôi là Đỏ…
4. Một cuốn sách đã được chuyển thể thành phim
Cô gái trên tàu – Paula Hopkins
Rachel mỗi ngày đều đón cùng một chuyến tàu điện. Mỗi ngày như thế, con tàu dừng lại ở một ga nhỏ, từ cửa sổ cô có thể nhìn thấy một cặp vợ chồng ngồi ăn sáng trên ban công. Dần dần, cô cảm thấy mình quen với họ.
Và rồi một ngày kia, cô nhìn thấy một chuyện kinh hoàng. Chuyện chỉ xảy ra trong một phút rồi con tàu lại cất bánh đi tiếp, nhưng như thế cũng đủ rồi. Rachel không thể im lặng, cô phải nói cho cảnh sát biết những gì mình nhìn thấy và bị cuốn vào vòng xoáy của mọi việc. Liệu cô đã làm một việc tốt hay đã khiến mọi thứ rối rắm hơn? Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 2016.
Lựa chọn khác: Kẻ trộm sách, Người trở về từ sao Hỏa…
5. Một tác phẩm dựa trên một câu chuyện có thật
Một lít nước mắt
Cuốn sách là nhật ký của Kitou Aya, một cô gái không may mắc căn bệnh Thoái hóa tiểu não vào năm 15 tuổi. Căn bệnh phát triển khiến Aya dần mất đi khả năng kiểm soát cơ thể. Theo thời gian Aya phải ngồi xe lăn, không phát âm được như ý muốn, không thể cầm đũa, rồi cuối cùng là nằm liệt giường. Căn bệnh ngăn trở Aya khỏi tất cả những ước mơ và dự định, thậm chí việc tự mình bước ra ngoài phố để đi tới hiệu sách cũng trở thành một khao khát cháy bỏng. Hơn 6 năm kiên trì viết nhật ký, cô kể về những cảm nhận và suy tư của bản thân trong suốt quãng thời gian chứng kiến cơ thể mình từng bước từng bước gánh lấy một số phận đau đớn.
Cuộc chiến dai dẳng hàng năm trời với căn bệnh hiểm nghèo được thuật lại qua những dòng nhật ký đẫm nước mắt. Năm 1986, nhật ký của Aya lần đầu được phát hành thành sách với tên gọi Một lít nước mắt, được dựng thành phim hai lần, và khiến hàng triệu người xem cảm động rơi lệ.
6. Một cuốn sách tâm lý học
Tư duy nhanh và chậm – Daniel Khaneman
Cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Cuốn sách giúp cho độc giả thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính chúng ta. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người. Toàn bộ cuốn sách là sự hấp dẫn khó tả và độc giả hoàn toàn có thể áp dụng những điều đó vào cuộc sống hàng ngày.
Lựa chọn khác: Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính…

7. Một cuốn sách viết bởi tác giả dưới 30 tuổi
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.
Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”
8. Một tác phẩm lấy bối cảnh tương lai
451 độ F – Ray Bradbury
Hãy mường tượng một thế giới nơi truyền hình thống trị và văn chương ngấp nghé trên bờ tuyệt chủng, nơi thông tin nông cạn được tung hô còn tri thức và ý tưởng thì bị ruồng rẫy, nơi tàng trữ sách là phạm pháp, ta có thể bị bắt chỉ vì tản bộ trên vỉa hè, còn nhiệm vụ của những người lính không phải cứu hỏa mà là châm mồi cho những đám cháy…
Khi khắc họa cái xã hội giả tưởng ấy qua con mắt nhìn khủng hoảng niềm tin của anh lính phóng hỏa Montag, Ray Bradbury chắc không thể ngờ vào tính tiên tri khủng khiếp của cuốn sách. Xã hội chúng ta đang sống ngày nay giống với những gì Bradbury mô tả đến rùng mình: một nền văn minh lệ thuộc quá nhiều vào truyền thông, giải trí và công nghệ. Bởi lẽ đó, hơn sáu chục năm kể từ lần đầu xuất bản, 451 độ F vẫn đủ sức khiến bất kỳ ai đọc nó phải sửng sốt và choáng váng.
->Deep deep: Khi mỗi cuốn sách trở thành một khẩu súng đã nạp đạn để những người đọc rộng ngắm bắn người khác, hoặc trở thành một diễn đàn kiến thức hỗn loạn của các “triết gia” thét lác chặn họng nhau, thì hãy đốt đi, bởi lúc đó sách chỉ khiến người ta đau khổ, người ta lạc lối…
#thuthachdocsach
#docfaireview

Comments

 1. Nga Khuat
  12 January, 2017, 17:31 Nga Khuat

  Chị thích nhất Người đua diều. Có cả sách tiếng Việt, tiếng Anh, Phim luôn :))

  Reply to this comment
 2. Lam Pham
  12 January, 2017, 17:49 Lam Pham

  Hay thế!! Thèm…, hihi

  Reply to this comment
 3. Việt Hà
  13 January, 2017, 00:14 Việt Hà

  Đua đòi với TT nhé, a hoàn thành rồi :-))

  1. Cơ hội của chúa – Nguyễn Việt Hà (chỉ vì giống tên)
  2. Sông Đông êm đềm – M.Sôlôkhốp
  3. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – NNA
  4. Những người thích đùa – Azit Nêxin
  5. Đảo mộng mơ – Nguyễn Nhật Ánh
  6. Kim Đồng – Tô Hoài
  7. Đời về cơ bản là buồn cười – Lê Bích
  8. Quá nhiều truyện đọc dở
  9. Lá cờ thêu sáu chữ vàng – Nguyễn Huy Tưởng
  10. Tâm lý học
  11. Triết học Mác-Lê nin
  12. Truyện cổ Grim
  13. Chủ nghĩa xã hội khoa học
  14. Để gió cuốn đi – Ái Vân
  15. Bố mẹ đã cưa đổ tớ – Đỗ Nhật Nam

  Reply to this comment
  • Thanh Tuyền
   13 January, 2017, 08:00 Thanh Tuyền

   thử thách yêu cầu bác fai viết review để lôi kéo ng khác bằng cảm nhận của bác. chứ kể tên thôi thi e về đích lâu rồi… ke ke mà sách doc trong năm 2016 nhé

   Reply to this comment
 4. Việt Hà
  13 January, 2017, 08:03 Việt Hà

  Thanh Tuyền trong ảnh làm gì có giới hạn năm đọc và yêu cầu review 🙂

  Reply to this comment
 5. Thanh Tuyền
  13 January, 2017, 08:05 Thanh Tuyền

  Việt Hà bác k thay vì e chơi gian đã che tren và crop dưới đi rồi hihi

  Reply to this comment
 6. Việt Hà
  13 January, 2017, 08:08 Việt Hà

  Thế đọc lại cũng đc mà, miễn là đọc lại trong năm nay 🙂

  Reply to this comment
 7. Thanh Tuyền
  13 January, 2017, 08:13 Thanh Tuyền

  Việt Hà bác phải phấn đấu một năm 15 chấm mới ntn de năm sau push up với em chứ

  Reply to this comment
 8. Việt Hà
  13 January, 2017, 08:19 Việt Hà

  Hehe đọc xong quyển số 8 của TT xong liền ngộ ra, ko thi đua nữa 🙂

  Reply to this comment
 9. Thanh Tuyền
  13 January, 2017, 08:21 Thanh Tuyền

  Việt Hà đau khổ vì “lạc lối”

  Reply to this comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

Back to Homepage

go back to the top