back to Homepage

Chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não

Chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não

31 May, 2018

0

Tai biến mạch máu não có thể dẫn đến tử vong và nhiều hệ quả nghiêm trọng cho người bệnh, đặc biệt là ở người già. Ngoài ra, khi bị tai biến còn có thể khiết tứ chi bị liệt, liệt các dây thần kinh, chỉ còn có thể nhìn thấy. Chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não sẽ tốt hơn khi được gửi vào trại dưỡng lão để nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất, đảm bảo ổn định sức khoẻ cho các cụ. 
 
Cách chăm sóc người bệnh bị tai biến mạch máu não rất quan trọng, vì căn bệnh này có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, khả năng bị tái phát cao hơn. Do vậy, việc chăm sóc người bệnh bị tai biến mạch máu não cần phải kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc, phục hồi chức năng, chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi… theo đúng liệu trình khoa học để đạt được hiệu quả bình phục cao nhất. 
 
Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu được tai biến mạch máu não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm do rối loạn tuần hoàn não gây ra, có thể gây đột quỵ, sống thực vật, liệt nửa người, không nói được, tâm thần phân liệt hoặc thậm chí là tử vong. Do vậy, việc chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não sau khi cấp cứu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính then chốt để quyết định đến tình trạng thuyên chuyển của bệnh nhân. Nếu như việc chăm sóc không tốt có thể tái phát và điều này sẽ dẫn đến bại liệt và tử vong cao hơn. 
 
Khi chăm sóc người bệnh sau khi bị tai biến mạch máu não cần phải cần phải được kết hợp chế độ chăm sóc đặc biệt: chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện phục hồi chức năng, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp một số phương pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng các liệu pháp hỗ trợ điều trị an toàn. 
 
Bên cạnh đó, với những người bị tai biến mạch máu não, chăm sóc cũng cần phải quan đến chế độ dinh dưỡng, nên ăn những thức ăn có giàu chất đạm, chất béo, protein, sắt, kẽm, vitamin, khoáng chấn và carbohydrate. Ngoài ra, nên ăn đồ hải sản như cá ngừ, cá hồi vì trong các thực phẩm này có nhiều protein, cần thiết cho việc phục hồi sức khoẻ, người bệnh nhanh chóng hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn hơn. Các loại rau củ cũng rất tốt cho sức khoẻ của người bị tai biến mạch máu não. 
 
Lưu ý: khi nấu ăn cho người bị tai biến mạch máu não thì không nên sử dụng nhiều muối vì sẽ sẽ hút nước làm tăng huyết áp. 

Xem thêm: http://www.bantingiadinhmoingay.com/news/detail/trung-tam-cham-soc-nguoi-cao-tuoi-uy-tin-1348.html

 

Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

Back to Homepage

go back to the top