back to Homepage

4 nguyên nhân này khiến bạn mất sữa, đừng lo vì đã có cốm lợi sữa Tasuamum

4 nguyên nhân này khiến bạn mất sữa, đừng lo vì đã có cốm lợi sữa Tasuamum

26 January, 2018

Sức khỏe

0

 

Mất sữa là tình trạng thường gặp ở các bà mẹ trẻ ít kinh nghiệm hiện nay. Việc mất sữa đột ngột hay ít sữa có thể do một số nguyên nhân dưới đây gây ra.
1. Dùng thuốc giảm đau
Rất nhiều bà mẹ thắc mắc rằng mình đã sử dụng các loại cốm lợi sữa hay thuốc lợi sữa mà sao không có tác dụng, câu trả lời là do đây.
Khi chịu các cơn đau đột ngột đa số các mẹ lựa chọn thuốc giảm đau để cứu cánh giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại chính là thủ phạm khiến mẹ bị mất sữa. 
Theo các chuyên gia, hầu hết các loại thuốc giảm đau đều có chứa thành phần gây buồn ngủ làm cho trẻ sơ sinh sau khi bú sữa mẹ sẽ có dấu hiệu buồn ngủ. Lúc này thời lượng bú mẹ giảm đi khiến khả năng tiết sữa cũng theo đó mà hạn chế. 
2. Cho con dùng sữa công thức
Tương tự như trường hợp đầu tiên, việc cho con dùng sữa công thức quá sớm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến lượng sữa trên cơ thể của người mẹ. 
Một công trình khoa học đã chỉ ra, lượng sữa cơ thể mẹ được tiết ra chủ yếu là do nhu cầu của con trẻ. Vì thế khi con ăn sữa công thức mỗi ngày sẽ khiến con no lâu và giảm nhu cầu bú, lúc nàu tần suất bú mẹ giảm dần làm cho lượng sữa tiết ra sẽ dần ít đi theo năm tháng.
Trong trường hợp này, các mẹ cần kiên trì cho con bú trở lại đồng thời sử dụng cốm lợi sữa Tasuamum để kích thích, gọi sữa về.
3. Cách ly với con nhỏ
Có thể bạn chưa biết, tại các quốc gia trên thế giới, đứa trẻ sau khi sinh sẽ được đưa đến nằm cùng mẹ. Bởi những ngày đầu sinh con tiếp xúc với mẹ nhiều sẽ làm tăng khả năng tiết sữa mẹ nhiều hơn so với những bà mẹ bị cách ly với con.
4. Không kiêng cữ cũng là nguyên nhân chính gây mất sữa
Rát nhiều chị em mất sữa đột ngột do kiêng cữ. Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa, ông cha ta đã truyền dạy thời gian kiêng cữ khoảng 40 ngày là vì thế. Trong khoảng thời gian này, nếu bắt các chị em làm việc, lao động sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như giảm khả năng tiết sữ. Bên cạnh đó còn dễ mắc chứng hậu sản sau này.
Chính vì thế, phải kiêng cữ thật cẩn thận, dành toàn bộ quỹ thời gian của mình để chăm sóc cho con yêu khỏe mạnh. Nếu thấy sữa về ít dần, hay sữa nhạt thì nên dùng cốm lợi sữa tasuamum và thay đổi chế độ ăn uống. Nên bổ sung canh móng giò, chân chó hầm, các món từ đậu như đậu xanh, đậu tương… để tăng cường chất lượng sữa. 
Nên uống nhiều nước và ăn thêm rau xanh, trái cây tươi nhé.
Hi vọng, bài viết vừa rồi đã phần nào giúp chị em hiểu hơn về nguyên nhân gây mất sữa. Sở dĩ các chị em nên dùng cốm lợi sữa tasuamum là bởi trong sản phẩm này có chứa các chất có lợi cho sức khỏe như: Tinh chất cỏ Cari, DHA, Beta glucan cùng một số vitamin khác. 
Thường xuyên ghé thăm website của chúng tớ để biết nhiều thông tin bổ ích nhé. Hãy chăm sóc tốt cho bản thân để cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh.
 

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Nuôi con bằng sữa mẹ là một hành trình diệu kì, tuy nhiên nhiều người lại gặp phải tình trạng ít sữa, mất sữa hay tắc tia sữa. Tham khảo các sản phẩm lợi sữa chính hãng tại chiaki.vn.

Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

Back to Homepage

go back to the top